New Zealand: Các ngân hàng xem xét điều chỉnh lại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Các ngân hàng tại New Zealand đang xem xét điều chỉnh lại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của họ sau khi nổ ra một vụ bê bối về các yêu cầu bồi thường cho các nạn nhân bị nhồi máu cơ tim liên quan đến ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA).

Trong tháng Ba vừa rồi, ngân hàng CBA đã buộc phải thay đổi định nghĩa về những đặc điểm cấu thành một cơn nhồi máu cơ tim nghiêm trọng, sau khi có sự phẫn nộ của công chúng về việc một công ty bảo hiểm trực thuộc ngân hàng này đã từ chối yêu cầu bồi thường bảo hiểm y tế cho trường hợp của một người đàn ông đã chết lâm sàng nhưng được cấp cứu hồi sinh. Yêu cầu bồi thường của ông này đã bị từ chối bởi vì nồng độ của một loại hormone gọi là Troponin trong cơ thể của người đàn ông đó đã không đạt được mức quy định theo cách diễn đạt của ngôn ngữ trong hợp đồng.

Tất cả các hợp đồng bảo hiểm được bán ở New Zealand bởi công ty bảo hiểm ASB, đồng sở hữu bởi các ngân hàng CBA, Westpac và ANZ, vẫn còn có những định nghĩa của các cơn nhồi máu cơ tim bao gồm cả nồng độ chất Troponin phải đạt mức tương tự như những gì trước đây đã được quy định trong hợp đồng bảo hiểm của ngân hàng CBA.

Một chuyên gia bảo hiểm, người đã xem xét 17 hợp đồng bảo hiểm ở New Zealand sau khi nổ ra vụ bê bối của ngân hàng CBA, đã phát hiện có bảy hợp đồng sẽ khó có khả năng được thanh toán bồi thường sau một cơn nhồi máu cơ tim nghiêm trọng tương đương với trường hợp của người đàn ông Úc nói trên.

Trong một tuyên bố, công ty bảo hiểm ASB cho biết đang tiến hành xem xét lại các hợp đồng bảo hiểm của mình.

“Lần xem xét này có thể sẽ dẫn đến việc điều chỉnh lại một số định nghĩa cho các sản phẩm, bao gồm cả định nghĩa về nhồi máu cơ tim, và sẽ được hoàn thành trong vòng hai tháng tới," ASB nói.

Bất kỳ yêu cầu bồi thường nào về nhồi máu cơ tim từ nay tới lúc đó sẽ được giám định căn cứ vào bất kỳ định nghĩa nhồi máu cơ tim mới nào được ngân hàng đưa ra.

Lê Minh (theo AIR)

 

 

 

 

 

 
Yêu cầu bồi thường của ông này đã bị từ chối bởi vì nồng độ của một loại hormone gọi là Troponin trong cơ thể của người đàn ông đó đã không đạt được mức quy định theo cách diễn đạt của ngôn ngữ trong hợp đồng.
Chia sẻ bài viết này