Trung Quốc: Bảo hiểm Lloyd dự kiến tăng gấp đôi hoạt động kinh doanh

Lloyd, thị trường bảo hiểm chuyên biệt của thế giới, sẽ thực hiện việc tăng gấp đôi hoạt động kinh doanh của mình tại Trung Quốc trong năm nay, theo ông John Nelson, Chủ tịch của Lloyd, cho biết.

Ông Nelson, trao đổi với chương trình Squawk Box Europe của kênh truyền hình CNBC, giải thích rằng việc mở rộng hoạt động theo khu vực, bao gồm các trung tâm ở Thượng Hải và Bắc Kinh, đã mang lại kết quả.

"Các điều kiện này rất thú vị bởi vì một mặt chúng tôi đã phải chịu áp lực phải giảm mức phí bảo hiểm. Mặt khác, trong điều kiện toàn cầu, vẫn có một nhu cầu ngày càng tăng về bảo hiểm, đặc biệt là ở các nền kinh tế tăng trưởng nhưng bảo hiểm lại không đủ để chống lại rủi ro, "ông nói.

Các "nền kinh tế tăng trưởng" đang mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp. "Đây là một môi trường cạnh tranh, phải nói là cực kỳ cạnh tranh, nhưng nếu bạn nhìn vào hiệu suất hoạt động của Lloyd ở châu Á, khu vực này hiện nay chiếm khoảng 12% quy mô doanh nghiệp của chúng tôi," ông Nelson nói.

"Phải thừa nhận rằng chúng tôi xuất phát từ một mức thấp, nhưng hoạt động kinh doanh của chúng tôi ở Trung Quốc trong năm nay sẽ tăng hơn gấp đôi. Và chúng tôi đang thấy có tốc độ tăng trưởng cao," ông Nelson nói.

Hoạt động lớn nhất tại châu Á của công ty hiện đang tiến hành ở Singapore, một mảng kinh doanh mà ông Nelson cho biết đã phát triển "rất tốt".

Kết quả nửa đầu năm 2015

Trong khi đó, Lloyd’s đã công bố lợi nhuận 1.19 tỷ bảng Anh (1.87 tỷ USD) trong nửa đầu năm nay, với doanh thu phí bảo hiểm gộp đạt 15.51 tỷ bảng Anh. Tỷ lệ kết hợp cho thấy Lloyd’s đang hoạt động tốt hơn đối thủ cạnh tranh cho năm thứ tư liên tiếp và phản ánh kết quả của 96 nhóm liên minh hợp vốn của thị trường này.

Lloyd cũng đã tiếp tục thể hiện sức mạnh kinh tế lâu dài với xếp hạng ở mức A của A.M. Best, A + của Standard & Poor và AA- của Fitch. Điều này chứng tỏ sự giám sát khai thác bảo hiểm xuất sắc của Lloyd’s, và sự tiếp tục đầu tư vào rủi ro và quản lý thực hành như là một phần của chế độ đảm bảo khả năng thanh toán Solvency II của công ty này.

Lợi nhuận và xếp hạng đánh giá của Lloyd’s đã đạt được trong bối cảnh điều kiện kinh doanh đang cực kỳ khó khăn, lãi suất thấp làm giảm lợi nhuận đầu tư và gia tăng cạnh tranh về phí bảo hiểm trên khắp thế giới. Lợi nhuận trong nửa đầu năm 2014 đứng ở mức 1.65 tỷ bảng Anh, với doanh thu phí bảo hiểm gộp đạt tới 14.48 tỷ bảng Anh.

Thiên Tân

Ông Nelson cũng cho biết trong báo cáo tài chính tạm thời: "Các vụ nổ thảm khốc tại thành phố cảng Thiên tân của Trung Quốc trong tháng Tám sẽ dẫn đến các khiếu nại bồi thường bảo hiểm và tái bảo hiểm. Vẫn còn quá sớm để đánh giá chính xác tác động tới hoạt động kinh doanh của chúng tôi, nhưng ở giai đoạn này, chúng tôi sẽ. không cho rằng Lloyd’s sẽ bị tổn thất vượt quá thị phần của mình trong các mảng nghiệp vụ bị ảnh hưởng. "

Hoàng Hoa (theo AIR)

 

 

Lợi nhuận trong nửa đầu năm 2014 của Lloyd's đứng ở mức 1.65 tỷ bảng Anh, với doanh thu phí bảo hiểm gộp đạt tới 14.48 tỷ bảng Anh.
Chia sẻ bài viết này