Đài Loan: Siêu bão gây thiệt hại hơn 24 triệu USD cho ngành nông nghiệp

Thiệt hại về nông nghiệp của Đài Loan gây ra bởi siêu bão Nepartak theo ước tính ban đầu đã lên tới 776.93 Đài tệ (24.1 triệu USD), theo Hội đồng Nông nghiệp (COA) cho biết.

Nepartak là siêu bão lớn nhất ập vào Đài Loan trong khoảng sáu năm gần đây và là cơn bão đầu tiên của năm 2016 ở Bắc bán cầu, sau một mùa bão yên tĩnh bất thường, theo báo cáo của Cơ quan thông tấn trung ương Central News Agency

Siêu bão quét qua Đài Loan cuối tuần trước đã làm ít nhất ba người chết và hơn 170 người bị thương, theo Trung tâm Cứu trợ Khẩn cấp Đài Loan cho biết.

Miền nam Đài Loan phải gánh chịu thiệt hại nhiều nhất gây ra bởi siêu bão khi nó đổ bộ vào Quận Taitung nằm ở phía đông nam của đảo quốc này. Quận này đã phải gánh chịu 87% tổng giá trị thiệt hại về nông nghiệp, với giá trị tổn thất lên đến 672.24 triệu Đài tệ, tiếp theo là quận Pingtung với giá trị tổn thất khoảng 65.15 triệu Đài tệ (8%), và thành phố Cao Hùng tổn thất 33.7 triệu Đài tệ (4%), theo COA cho biết. Các loại cây trồng chịu thiệt hại nặng nhất là bưởi, táo mãng cầu, chuối, dứa, bắp cải, cà chua và ớt chuông.

Không có báo cáo thiệt hại tại các nhà máy bán dẫn ở phía khu vực nam.

Siêu bão rời Đài Loan vào cuối ngày thứ Sáu và tấn công vào miền đông Trung Quốc sáng thứ Bảy.

Quốc Đạt (theo AIR)

 

 
Siêu bão quét qua Đài Loan cuối tuần trước đã làm ít nhất ba người chết và hơn 170 người bị thương, theo Trung tâm Cứu trợ Khẩn cấp Đài Loan cho biết.
Chia sẻ bài viết này