Tổn thất bồi thường bảo hiểm của các thảm họa toàn cầu lên tới 7 tỷ USD

Giá trị của các khiếu nại bồi thường về tổn thất bảo hiểm gây ra bởi các thảm họa toàn cầu trong tháng Năm vừa qua có thể lên tới ít nhất 7 tỷ USD, theo một báo cáo mới phát hành của bộ phận Impact Forecasting thuộc tập đoàn môi giới bảo hiểm Aon Benfield cho biết.

Các tổn thất bảo hiểm đã tăng vọt do xảy ra các vụ cháy rừng lịch sử ở Canada, được đánh giá là thảm họa thiên nhiên có tổn thất nặng nề nhất trong lịch sử của quốc gia này.

Những cơn bão và lũ lụt trên diện rộng ở khắp châu Âu cũng gây ra thiệt hại lớn, trong khi một số khu vực ở châu Á đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão Roanu, với 125,000 ngôi nhà và công trình bị hư hỏng hoặc bị phá hủy trên khắp 5 quốc gia của châu lục này.

Tổng thiệt hại về kinh tế của Canada ước tính lên tới khoảng 3.1 tỷ USD, trong khi tổng giá trị thiệt hại ở châu Âu được chốt ở mức khoảng 4.6 tỷ USD.

Tổng giá trị tổn thất được bảo hiểm ở Mỹ ước tính cũng vượt quá 1 tỷ USD.

Tại Trung Quốc, 5 sự kiện lũ lụt riêng rẽ đã gây thiệt hại nặng nề cho quốc gia này, với tổng giá trị tổn thất về kinh tế vượt quá 1.5 tỷ USD.

Ông Adam Podlaha, Trưởng phụ trách toàn cầu của bộ phận Impact Forecasting, nói rằng các vụ cháy thảm khốc nhấn chìm Canada là một lời cảnh tỉnh về giá trị các tổn thất được bảo hiểm có thể tăng vọt đến mức nào, khi xảy ra do các nguy hiểm bất ngờ không dự đoán trước được.

Quốc Đạt (theo AIR)

 

 
Tổng thiệt hại về kinh tế của Canada ước tính lên tới khoảng 3.1 tỷ USD
Chia sẻ bài viết này