Úc: Mưa bão cuối tuần gây thiệt hại ít nhất 28 triệu USD cho các công ty bảo hiểm

Những cơn bão nghiêm trọng ập vào bờ biển phía đông của bang Queensland và New South Wales cuối tuần qua đã làm phát sinh hơn 11,150 yêu cầu bồi thường bảo hiểm trên cả hai tiểu bang cho đến nay, với tổn thất được bảo hiểm ước tính lên tới 38 triệu Úc kim (28 triệu USD). Hội đồng Bảo hiểm Úc (ICA) đã phân loại sự kiện này là một thảm họa bảo hiểm.

Hàng ngàn ngôi nhà đã bị ảnh hưởng bởi lũ quét và thủy triều dâng cao gây ra bởi bão.

"Cho đến nay hầu hết các yêu cầu bồi thường là về các tổn thất điển hình gây ra bởi mưa bão, ví dụ như thiệt hại về mái nhà và máng xối và thiệt hại do cây đổ. Ngoài ra còn có tin báo về xe ô tô bị ngập lụt ở một số nơi,” theo Quyền Giám đốc điều hành của ICA, ông Karl Sullivan, cho biết.

“ICA dự kiến số lượng các yêu cầu bồi thường sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới khi các cư dân được sơ tán trở về ngôi nhà của họ để đánh giá mức độ thiệt hại.”

Bắt đầu từ phía đông nam của bang Queensland vào cuối đêm thứ Sáu tuần trước, cơn bão đã tràn qua thành phố Brisbane và Gold Coast trước khi di chuyển về phía Sydney.

“Các doanh nghiệp bảo hiểm cũng chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ các chủ hợp đồng bảo hiểm của họ ở bang Victoria và Tasmania trong khi cơn áp thấp nhiệt đới này đang tiến về phía nam,” ông Sullivan cho biết.

Quốc Đạt (theo AIR)

 

 

 

 

 

 

 

 
Hàng ngàn ngôi nhà đã bị ảnh hưởng bởi lũ quét và thủy triều dâng cao gây ra bởi bão.
Chia sẻ bài viết này