Ngành bảo hiểm Ấn Độ đầu tư 2.16 tỷ USD vào công nghệ thông tin năm 2016

Hãng nghiên cứu Gartner của Mỹ vừa cho biết các doanh nghiệp bảo hiểm Ấn Độ dự kiến sẽ đầu tư tới 140.80 tỷ Rupee (2.16 tỷ USD) vào các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin vào năm 2016.

Khoản đầu tư này cao hơn 9.6% so với khoản đầu tư mà các doanh nghiệp bảo hiểm Ấn Độ đã dành cho lĩnh vực IT trong năm nay.

Giám đốc nghiên cứu của Gartner, ông Derry Finkeldey, nói rằng các doanh nghiệp bảo hiểm Ấn Độ hiện đang ưu tiên đầu tư vào công nghệ thông tin, với trọng tâm là nỗ lực số hóa cho toàn bộ doanh nghiệp.

Trong một thông cáo báo chí, Gartner cho biết chi tiêu cho các dịch vụ IT của các doanh nghiệp bảo hiểm Ấn Độ sẽ chiếm phần lớn ngân sách cho năm sau.

Chi tiêu cho phần mềm doanh nghiệp, trong đó bao gồm các phần mềm về hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, hệ thống quản lý chuỗi cung ứng và hệ thống quản lý quan hệ khách hàng, được dự báo sẽ tăng 22% vào năm 2016.

Ông Finkeldey cũng cho biết thêm rằng hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm Ấn Độ chủ yếu sẽ sử dụng các kênh phân phối kỹ thuật số để phát triển hoạt động kinh doanh của mình ở thị trường trong nước.

Anh Tuấn (theo IAN)

 

 

Chia sẻ bài viết này