Fitch dự báo: Lĩnh vực môi giới bảo hiểm sẽ có tăng trưởng khiêm tốn trong năm 2016

Lợi nhuận và doanh thu trong lĩnh  vực  môi giới bảo hiểm có thể sẽ tăng nhẹ trong năm 2016 so với kết quả đã ghi nhận được trong thời gian chín tháng của năm 2015, theo báo cáo có tên Triển Vọng Môi giới Chứng khoán Hoa Kỳ 2016 của Fitch, một công ty chuyên về đánh giá xếp hạng tín nhiệm toàn cầu, cho biết.

Fitch dự báo rằng kết quả hoạt động khả quan trong thời gian ngắn hạn với bảng cân đối tài chính vững mạnh sẽ giúp duy trì mức đánh giá xếp hạng tín dụng ổn định cho các công ty môi giới bảo hiểm.

Công ty chuyên về đánh giá xếp hạng tín nhiệm có trụ sở tại New York này cho biết sẽ có ít khả năng phải thay đổi mức xếp hạng tín nhiệm trong khoảng thời gian 12 tháng đến 18 tháng tới, mặc dù công ty dự đoán sẽ có sự cải thiện phần nào của các thông số tín dụng cơ bản trong năm 2016. Willis Group Holdings PLC, hiện đang nằm trong danh sách Theo Dõi Tích Cực, do có kế hoạch sát nhập với Towers Watson & Co., được coi là một ngoại lệ. Fitch cho biết thương vụ sát nhập này đang phải đối mặt với rủi ro liên quan đến sự phản đối của các cổ đông Towers Watson.

Triển vọng của lĩnh vực môi giới bảo hiểm là ổn định với khả năng thanh toán nợ nần được đánh giá bền vững, Fitch cho biết. Một thị trường tái bảo hiểm đang đình trệ với mức phí không tăng hoặc đang giảm xuống trong lĩnh vực bảo hiểm thương mại sẽ tạo áp lực lên sự tăng trưởng hữu cơ và biên lợi nhuận của các nhà môi giới bảo hiểm trong năm 2016. Doanh thu của các nhà môi giới bảo hiểm toàn cầu thu được từ các khu vực địa lý và các loại sản phẩm bảo hiểm đa dạng, bao gồm cả bảo hiểm y tế và tư vấn lợi ích, sẽ hỗ trợ khắc phục vấn đề trên. Tỷ lệ phí giữ lại cao và sự tăng trưởng về giá trị được bảo hiểm trong một môi trường kinh tế đang dần được cải thiện cũng sẽ có tác dụng thúc đẩy doanh thu tăng trưởng, Fitch cho biết.

Quốc Đạt (theo BI)

 

 

 

Triển vọng của lĩnh vực môi giới bảo hiểm là ổn định với khả năng thanh toán nợ nần được đánh giá bền vững, Fitch cho biết.
Chia sẻ bài viết này