Ấn Độ: ngành bảo hiểm áp dụng sáng kiến quản trị rủi ro để đối phó với bệnh tiểu đường

Các công ty bảo hiểm ở Ấn Độ đang sử dụng nhiều sáng kiến để nhằm làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường. Họ đang chuyển từ vai trò cung cấp tài chính chống lại rủi ro sang vai trò quản trị rủi ro bằng cách cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe, bao gồm chế độ ăn uống và tư vấn dinh dưỡng, điều trị thể dục và nhiều hơn nữa, theo ông Bhargav Dasgupta, Giám đốc điều hành của liên doanh bảo hiểm phi nhân thọ ICICI Lombard General Insurance, cho biết.

Các công ty bảo hiểm cũng đang giới thiệu các sản phẩm bảo hiểm có thể bồi thường cho các bệnh nhân ngoại trú, cho phép khách hàng tận dụng các lợi ích bảo hiểm để được tư vấn, chẩn đoán cũng như mua thuốc điều trị, ông cho biết thêm.

Những sáng kiến của các công ty bảo hiểm sẽ có tác dụng thúc đẩy khách hàng có trách nhiệm hơn đối với việc duy trì sức khỏe của mình, ông nói.

Ông Dasgupta lưu ý rằng có tới 69.1 triệu người bị bệnh tiểu đường ở Ấn Độ, là quốc gia đứng thứ hai toàn cầu về số người bị mắc bệnh này. (Trung Quốc có số lượng lớn nhất các trường hợp mắc bệnh tiểu đường trên thế giới, với 109.6 triệu bệnh nhân.)

Ông nói: “Phân tích nội bộ của chúng tôi về các yêu cầu bồi thường bảo hiểm y tế cho thấy các yêu cầu bồi thường về bệnh tiểu đường dao động ở mức 20% trong giai đoạn các năm 2012-15. Một dấu hiệu đáng quan ngại rất rõ ràng, đó là các yêu cầu bồi thường cho bệnh tiểu đường của nhóm tuổi 26-45 năm chiếm tới 20-22% của tổng số những yêu cầu bồi thường nói trên.”

Những nhà hoạch định chính sách cũng đang làm việc để đưa ra phương hướng kiểm soát bệnh tiểu đường bằng cách giới thiệu các hình thức điều trị can thiệp cũng như tập trung vào việc thay đổi nhận thức và hành vi thông qua biện pháp thúc đẩy việc kiểm tra và chẩn đoán sớm cho những người có nguy cơ cao để tiến hành điều trị. Chính phủ cũng đang có kế hoạch đánh thuế vào sản phẩm đường tại Ấn Độ để kiềm chế sự phát triển của bệnh tiểu đường trong nước.

Lê Minh (theo AIR)

 

 

 
Những sáng kiến của các công ty bảo hiểm sẽ có tác dụng thúc đẩy khách hàng có trách nhiệm hơn đối với việc duy trì sức khỏe của mình.
Chia sẻ bài viết này