Đài Loan: Các doanh nghiệp bảo hiểm địa phương có rủi ro đầu tư lớn nhất ở Vương quốc Anh

Các công ty bảo hiểm Đài Loan nắm giữ phần lớn các rủi ro tại thị trường Anh trong số tất cả các định chế tài chính địa phương, theo  Ủy ban Giám sát tài chính (FSC) của Đài Loan cho biết.

Cho đến nay, mức độ rủi ro của các công ty bảo hiểm Đài Loan tại Vương quốc Anh đã lên tới khoảng 784.3 tỷ Đài tệ (23.20 tỷ USD), bao gồm 122.9 tỷ Đài tệ được tính bằng đồng bảng Anh, theo FSC cho biết. Mức độ rủi ro tại thị trường Anh của toàn bộ ngành tài chính Đài Loan đã lên tới khoảng 1.1 nghìn tỷ Đài tệ vào tuần trước.

FSC tiết lộ con số này sau quyết định trưng cầu dân ý ngày 23 tháng 6 của Vương quốc Anh để rời khỏi EU, một sự kiện đã gây ra chấn động lớn trên các thị trường tài chính toàn cầu

Ủy ban này cho biết mức độ rủi ro 1.1 nghìn tỷ Đài tệ vẫn nằm trong tầm kiểm soát, bất chấp những lo ngại đang gia tăng về tác động của cuộc trưng cầu dân ý ở Anh.

Trong tổng mức rủi ro trị giá 784.3 tỷ Đài tệ của các công ty bảo hiểm địa phương, có 65 tỷ Đài tệ xuất phát từ thị trường bất động sản ở Anh, trong đó các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn ở Đài Loan, chẳng hạn như bảo hiểm nhân thọ Cathay, Bảo hiểm nhân thọ Fubon, và Insuranceand Shin Kong Life là các nhà đầu tư tích cực.

FSC nói rằng kết quả bỏ phiếu ở Anh dự kiến sẽ gây chấn động tới thị trường bất động sản tại quốc gia này, nhưng do các nhà đầu tư Đài Loan đã ký hợp đồng thuê dài hạn cho các bất động sản của mình tại Anh, nên doanh thu đến từ dịch vụ cho thuê vẫn giữ được ổn định.

Quốc Đạt (theo AIR)

 

 

 
Mức độ rủi ro 1.1 nghìn tỷ Đài tệ vẫn nằm trong tầm kiểm soát, bất chấp những lo ngại đang gia tăng về tác động của cuộc trưng cầu dân ý ở Anh.
Chia sẻ bài viết này