Ấn Độ: Phí bảo hiểm sẽ tăng do chi phí chăm sóc y tế tăng vọt

Phí bảo hiểm y tế sẽ tăng thêm từ 10% đến 14% do các công ty bảo hiểm tìm cách chuyển chi phí chăm sóc sức khỏe đang tăng vọt sang cho khác hàng mua bảo hiểm gánh chịu. Các công ty bảo hiểm hiện đang lên kế hoạch để áp dụng mức tăng phí này.

Lý do của đề xuất tăng phí bảo hiểm là các chi phí của các chế độ điều trị y tế tiếp tục tăng. Ví dụ, chi phí cho một ca đỡ đẻ bình thường ở một bệnh viện lớn đã tăng từ mức 25,000 Rupee (380 USD) vào thời điểm ba năm trước đây lên tới 40,000 Rupee ở thành phố Mumbai, và từ khoảng 20,000 Rupee lên tới 40,000 Rupee ở thành phố Chennai, theo tờ Times of India cho biết.

Tỷ lệ tăng của chi phí y tế đã lên tới 14%, theo một đánh giá nội bộ của công ty bảo hiểm phi nhân thọ Royal Sundaram, ông MS Sreedhar, giám đốc điều hành của công ty này cho biết.

Ông V Jagannathan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty bảo hiểm Star Health & Allied Insurance Company, cho rằng chi phí chăm sóc sức khỏe đã tăng 12-14% so với cùng kỳ năm trước. Ông nói: " Về phương diện chính sách, chúng tôi tiếp tục ấn định mức phí bảo hiểm dựa trên sự tăng chi phí y tế nói trên. Đây là một quá trình liên tục và thường xuyên.” Mức gia tăng sẽ tùy thuộc vào các loại hợp đồng bảo hiểm và các điều khoản bổ sung.

Quốc Đạt (theo AIR)

 

Chi phí cho một ca đỡ đẻ bình thường ở một bệnh viện lớn đã tăng từ mức 25,000 Rupee (380 USD) vào thời điểm ba năm trước đây lên tới 40,000 Rupee ở thành phố Mumbai.
Chia sẻ bài viết này