Ấn Độ: Chỉ 7% số chủ nhà có mua bảo hiểm nhà ở tư nhân

Khoảng 93% số người được hỏi trong một cuộc khảo sát gần đây được tiến hành bởi liên doanh bảo hiểm phi nhân thọ ICICI Lombard General Insurance không sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhà ở tư nhân. Điều này bất chấp thực tế có tới 62% những người được hỏi nhận thức được lợi ích của một hợp đồng bảo hiểm nhà ở tư nhân, theo một tuyên bố của công ty cho biết.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng hầu hết các chủ nhà không cảm thấy cần thiết phải mua bảo hiểm cho ngôi nhà của mình, và 59% số người được hỏi nói rằng họ sẽ mua một hợp đồng bảo hiểm nhà ở tư nhân, nếu mức phí bảo hiểm thấp và quy trình khiếu nại bồi thường được thực hiện dễ dàng hơn.

Cuộc điều tra được tiến hành trên một cơ sở người dùng gồm 2,000 khách hàng, một nửa trong số đó thuộc nhóm tuổi 36 - 40. Có 62% số người được hỏi đã mua ngôi nhà của họ chỉ mới trong vòng ba năm qua.

“Phân khúc bảo hiểm nhà ở tư nhân có tỷ lệ thâm nhập cực kỳ thấp. Mặc dù một hợp đồng bảo hiểm nhà ở tư nhân có thể giúp giảm bớt gánh nặng tài chính phát sinh sau các thiên tai nghiêm trọng như lũ lụt, bão, động đất và bạo loạn,” theo ông Sanday Datta, Phụ trách khai thác bảo hiểm và bồi thường của ICICI Lombard nhìn nhận.

Một đợt khảo sát khác tiến hành với 1,200 khách hàng bởi liên doanh bảo hiểm phi nhân thọ Bajaj Allianz General Insurance vào tháng Năm vừa qua tại các đô thị lớn như New Delhi, Mumbai, Kolkata, Chennai, Bengaluru, Hyderabad, Ahmedabad, Pune và các thành phố lớn như Jaipur, Surat, Nagpur, Jalandhar và Chandigarh, đã cho thấy rằng nhu cầu bảo hiểm nhà ở tư nhân là khá thấp bởi vì khách hàng thấy các sản phẩm và các điều khoản hợp đồng phức tạp và khó hiểu. Một lý do của sự phức tạp này là do nhiều công ty bảo hiểm đã tìm cách bổ sung thêm các tính năng và dự phòng của một hợp đồng bảo hiểm cháy nổ để tạo ra một hợp đồng bảo hiểm dành cho nhà ở tư nhân.

Quốc Đạt (theo AIR)

 

 

 

 

Hầu hết các chủ nhà ở Ấn Độ không cảm thấy cần thiết phải mua bảo hiểm cho ngôi nhà của mình
Chia sẻ bài viết này