Hàn Quốc: Công ty tái bảo hiểm Korea Re đạt lợi nhuận cao kỷ lục

Với nhu cầu về các gói sản phẩm tái bảo hiểm đang tăng vọt, công ty tái bảo hiểm duy nhất của Hàn Quốc Korea Re tự tin sẽ đạt mức lợi nhuận ròng cao kỷ lục mới trong năm nay.

Một cán bộ điều hành cao cấp của Korea Re cho biết, trong năm 2016, công ty dự kiến đạt tỷ lệ tăng trưởng  trong lợi nhuận ròng hàng năm là 1.9%, lên đến 190 tỷ Won (162.1 triệu USD) so với mức lợi nhuận ròng của năm ngoái là 186.5 tỷ Won.

Sau khi được hãng đánh giá xếp hạng tín nhiệm quốc tế Standard & Poor nâng mức tín nhiệm của công ty thêm một bậc lên mức A từ mức A- của hai năm trước đây, Korea Re đã có sự gia tăng về số lượng hợp đồng mới được ký với các công ty bảo hiểm hàng đầu trên thị trường.

Sau khi được nâng cấp tín nhiệm, mhu cầu mua các gói sản phẩm tái bảo hiểm mới của Korea Re từ các khách hàng trong và ngoài nước đã tăng lên nhanh chóng, theo nguồn tin cho biết.

Triển vọng lạc quan này, tuy nhiên, đã không được phản ánh vào thị giá cổ phiếu của Korea Re. Giá cổ phiếu này đã phải chịu nhiều áp lực bởi các rủi ro lâu dài của mô hình kinh doanh tái bảo hiểm, theo các chuyên gia phân tích nhận định.

Quốc Đạt (theo AIR)

 

 

 

 
Korea Re đã có sự gia tăng về số lượng hợp đồng mới được ký với các công ty bảo hiểm hàng đầu trên thị trường
Chia sẻ bài viết này