Indonesia: Thương vụ sát nhập tạo ra công ty tái bảo hiểm lớn nhất của ASEAN

Indonesia đang nhắm tới mục tiêu có công ty tái bảo hiểm lớn nhất trong ASEAN sau khi hoàn tất thương vụ sát nhập giữa Reasuransi Internasional Indonesia (ReIndo) với PT Reasuransi Indonesia Utama (Indonesia Re).

“Với tổng tài sản lên tới 6 nghìn tỷ rupiah (447 triệu USD) sau khi sát nhập, Indonesia sẽ có một công ty tái bảo hiểm lớn mạnh, và IndonesiaRe sẽ là công ty tái bảo hiểm lớn nhất trong ASEAN,” theo Chủ tịch của IndonesiaRe, ông Frans Y Sahusilawane, cho biết.

Một thỏa thuận sát nhập giữa ReIndo và IndonesiaRe đã được ký kết vào tuần trước, với sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Doanh nghiệp Nhà nước phụ trách các dịch vụ tài chính, khảo sát và tư vấn, ông Gatot Trihargo, và Giám đốc điều hành của Cơ quan Dịch vụ Tài chính, ông Firdaus Jaelani, theo tờ Antara News đưa tin.

Theo ông Frans, quá trình sát nhập đã được khởi động thông qua việc thành lập một công ty con, có tên là PT Reasuransi Syariah Indonesia, nhằm chuyển giao các mảng nghiệp vụ kinh doanh tái bảo hiểm của ReIndos.

Sau khi sáp nhập, IndonesiaRe sẽ điều hành các mảng nghiệp vụ kinh doanh tái bảo hiểm, được hỗ trợ bởi hai công ty con, có tên là Insurance ASEI Indonesia, chuyên kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ và Reasuransi Syariah Indonesia, chuyên kinh doanh nghiệp vụ tái bảo hiểm hồi giáo Shariah.

Công ty tái bảo hiểm quốc gia mới dự kiến sẽ giúp làm giảm luồng tiền doanh thu phí tái bảo hiểm chảy ra ngoài biên giới, ước tính lên tới 20 nghìn tỷ rupiah mỗi năm. Mục đích là để giảm thâm hụt tài khoản vãng lai.

“Tiềm năng của thị trường tái bảo hiểm ở Indonesia là rất lớn xét về doanh thu phí bảo hiểm, điều này phù hợp với tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm và tổng sản phẩm quốc nội của Indonesia, tuy nhiên vẫn còn thấp hơn so với các nước ASEAN khác, chẳng hạn như Malaysia, Thái Lan và Việt Nam,” ông Frans cho biết.

Công ty tái bảo hiểm quốc gia đặt mục tiêu có doanh thu phí bảo hiểm khoảng 9 nghìn tỷ rupiah vào năm 2017, tăng so với doanh thu phí bảo hiểm dự kiến của năm 2016 đạt khoảng 6 nghìn tỷ rupiah.

Quốc Đạt (theo AIR)

 
Tiềm năng của thị trường tái bảo hiểm ở Indonesia là rất lớn xét về doanh thu phí bảo hiểm, điều này phù hợp với tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm và tổng sản phẩm quốc nội của Indonesia.
Chia sẻ bài viết này