Singapore: Tập đoàn tái bảo hiểm ACR đang bị rao bán với giá 1 tỷ USD

ACR Capital Holdings, chủ sở hữu của công ty tái bảo hiểm lớn nhất của Singapore ACR, đã thu hút được nhiều đề nghị chào mua đơn vị kinh doanh tái bảo hiểm của mình  trong một thương vụ trị giá khoảng 1 tỷ USD, theo Reuters đưa tin, dẫn lời những người quen thuộc về vấn đề này cho biết.

ACR khẳng định rằng công ty mẹ đang xem xét sự quan tâm của một số nhà đầu tư chiến lược. “Chúng tôi tuy nhiên không phải lúc này có thể tự do thảo luận về danh tính của những nhà đầu tư tiềm năng nói trên”, theo công ty tái bảo hiểm này cho biết trong một tuyên bố.

Tập đoàn Fosun International của Trung Quốc là một trong những công ty theo đuổi mua lại ACR. Các đối thủ theo đuổi thương vụ đang chuẩn bị nộp hồ sơ đấu giá vòng hai cho công ty mẹ của Asia Capital Reinssurance Group, một tập đoàn tái bảo hiểm có các chi nhánh hoạt động tại thị trường Trung Đông, Trung Quốc và Nhật Bản, theo các nguồn tin cho biết. Danh tính của các đối thủ tham gia đấu giá khác đã không thể được xác định ngay tại thời điểm này.

Trong khi tập đoàn Fosun được biết đến như một công ty rất táo bạo trong các thương vụ thâu tóm, sự hiện diện của nó trong cuộc đấu giá này không nhất thiết báo hiệu một “thỏa thuận đã xong”, theo nguồn tin cho biết. “Có những chiến thuật đang được triển khai của nhiều đối thủ khác đến từ phương Tây và Trung Quốc.”

Chủ sở hữu của ACR bao gồm công ty đầu tư cổ phần tư nhân 3i có trụ sở tại London, cơ quan đầu tư nhà nước Malaysia Khazanah Nasional, cơ quan đầu tư nhà nước Singapore Temasek Holdings và tập đoàn thương mại Nhật Bản Marubeni Corp.

Công ty tái bảo hiểm ACR được thành lập vào năm 2006 với vốn đầu tư khoảng 620 triệu USD và được xếp hạng trong số 50 công ty tái bảo hiểm hàng đầu thế giới.

Quốc Đạt (Theo AIR)

 
Các đối thủ theo đuổi thương vụ đang chuẩn bị nộp hồ sơ đấu giá vòng hai cho công ty mẹ của Asia Capital Reinssurance Group.
Chia sẻ bài viết này