Sony đối mặt với hậu quả của cuộc tấn công mạng ngày càng trầm trọng

 Những cố vấn về an ninh Sony Pictures Entertainment tin rằng cuộc tấn công mạng vào hệ thống máy tính của công ty là của một nhóm có tổ chức, Giám đốc điều hành Michael Lynton viết trong một e-mail gửi cho nhân viên của mình.

 

Lynton nói rằng cuộc điều tra về vụ tấn công khiến hệ thống máy tính của công ty bị tê liệt trong gần hai tuần, vẫn đang tiếp tục. Để trấn an nhân viên của mình về vấn đề an ninh, ông gửi kèmcho họ một tin nhắn nhận được từ Kevin Mandia, Giám đốc điều hành của FireEye Inc., một công ty an ninh mạng đang hỗ trợ Sony Pictures trong cuộc điều tra.

Mandia mô tả rằng cuộc tấn công vào trường quay truyền hình của tập đoàn Sony là chưa từng có, đồng thời cũng cho biết các phần mềm độc hại được sử dụng là không thể phát hiện bởi các phần mềm tiêu chuẩnchống virus thông thường.

"Đây là một tội ác nghiêm trọng,được lên kế hoạch kỹ lưỡng và thực hiện bởi một nhóm có tổ chức," Mandia nói trong thư điện tử của mình, và thêm rằng cả Sony lẫn các công ty khác chưa chắc "có thể đã được chuẩn bị đầy đủ."

Trong tuần qua, một nhóm tự xưng là "Những người gìn giữ hòa bình" đã làm tê liệt các máy tính của một cơ quan của Mỹ và tung ra hàng ngàn tài liệu mật, trong đó tiết lộ hàng ngàn số an sinh xã hội của người lao động và người nổi tiếng.

Đe dọa qua E-Mail

Mới đây, những nhân viên trường quay vừa nhận được một thư điện tử gửi đi từ các tin tặc có nội dung đe dọa gia đình họ và cả trường quay. E-mail thông báo rằng nó xuất phát từ người đứng đầu tổ chức "Những người gìn giữ hòa bình", kêu gọi các nhân viên của Sony đăng ký tên của họ vào một địa chỉ e-mail. Thư này cũng nói rằng gia đình của họ sẽ gặp nguy hiểm nếu họ không chịu tuân thủ.

Phía trường quay nói đây là một bức thư có tính chất đe dọa rõ rệt, và đang làm việc với bên pháp luật. Cục Điều tra Liên bang Mỹ cho biết họ hoàn toàn ý thức được sự nghiêm trọng của tình hình.

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này