Châu Á: Dịch vụ gọi xe Grab cung cấp bảo hiểm tai nạn miễn phí

Grab, dịch vụ gọi xe hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á, sẽ cung cấp miễn phí Bảo hiểm Tai nạn Cá nhân (PAI) cho các khách hàng và lái xe của dịch vụ GrabCar và GrabBike trong khu vực này.

Sản phẩm bảo hiểm nhóm Grab PAI áp dụng cho tất cả 28 thành phố trong sáu quốc gia mà Grab đang hoạt động, bao gồm Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Đây là một sản phẩm bảo hiểm đầu tiên thuộc loại hình này được cung cấp bởi một nền tảng dịch vụ gọi xe, và có quy mô lớn nhất về khu vực phủ sóng ở Đông Nam Á, theo  Grab cho biết trong một tuyên bố.

Sản phẩm bảo hiểm nhóm PAI bảo đảm rằng các hành khách và lái xe sử dụng dịch vụ GrabCar và GrabBike được bảo hiểm phòng chống rủi ro tai nạn cá nhân, bởi vì một số sản phẩm bảo hiểm thương mại được mua riêng rẽ bởi các lái xe chỉ cung cấp bảo hiểm trách nhiệm bắt buộc của bên thứ ba. Ngoài ra, các hành khách và lái xe của GrabCar và GrabBike sẽ không cần phải trả bất kỳ khoản khấu trừ bảo hiểm nào.

Tuy nhiên, bảo hiểm cho GrabTaxi còn phụ thuộc vào các hợp đồng bảo hiểm của công ty sở hữu hạm đội xe taxi đó.

Hợp đồng bảo hiểm PAI cung cấp bảo hiểm trong trường hợp tử vong do tai nạn, tai nạn dẫn đến què cụt và các thương tật về cơ thể khác trong trường hợp xảy ra tai nạn cho lái xe và hành khách. Tổng lợi ích cá nhân được bảo hiểm trong trường hợp tai nạn cho người lái xe và hành khách lên tới 250,000 USD cho mỗi chiếc xe, hoặc có giá trị giới hạn tổng cộng là 2.5 triệu USD cho mỗi vụ tai nạn ở Singapore. Mỗi vụ tai nạn sẽ được đánh giá riêng bởi các công ty bảo hiểm và số tiền được bảo hiểm có thể thay đổi tùy theo thị trường.

Các sáng kiến an toàn

Để giúp giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông trong khu vực Đông Nam Á, Grab cũng đã tung ra các sáng kiến an toàn lớn trên toàn Đông Nam Á. Tại Philippines và Indonesia, công ty đã tổ chức các khóa học phòng ngừa cho dịch vụ GrabBike, và các khóa học này cũng sẽ sớm được triển khai tại Thái Lan. Tại Singapore, Grab đã làm việc với Cảnh sát giao thông Singapore để nâng cao nhận thức an toàn, với những kế hoạch để cải thiện giáo dục an toàn cho người lái xe. Tại Malaysia, Grab được cài đặt camera CCTV trong chiếc xe của 100 lái xe là phụ nữ để đảm bảo an toàn trong công việc, đặc biệt là trong trường hợp có tranh chấp. Các sáng kiến địa phương này nhằm bổ sung cho các sáng kiến khu vực hiện có của Grab, như đảm bảo kiểm tra lý lịch và đào tạo cho người lái xe, kiểm tra tình trạng xe và đưa vào trong ứng dụng các tính năng an toàn, ví dụ như “Share My Ride”.

Theo một báo cáo về an toàn đường bộ của Tổ chức Y tế Thế giới, tai nạn giao thông đường bộ giết chết khoảng 316,000 người mỗi năm tại khu vực Đông Nam Á. Khu vực này chiếm 8% dân số thế giới nhưng lại chiếm một tỷ lệ không tương xứng tới một phần tư tổng số các ca tử vong về giao thông đường bộ trên toàn cầu.

Quốc Đạt (theo AIR)

 

 

Tổng lợi ích cá nhân được bảo hiểm trong trường hợp tai nạn cho người lái xe và hành khách lên tới 250,000 USD cho mỗi chiếc xe, hoặc có giá trị giới hạn tổng cộng là 2.5 triệu USD cho mỗi vụ tai nạn ở Singapore.
Chia sẻ bài viết này