Ấn Độ: Hình thức bảo hiểm “Đóng phí theo mức độ sử dụng” chưa được hưởng ứng

Việc thực hiện hình thức bảo hiểm đóng phí theo mức độ sử dụng, hay còn gọi là  “Pay As You Drive”, vẫn còn đang trong giai đoạn thí điểm ở Ấn Độ, mặc dù các doanh nghiệp IT khổng lồ của quốc gia này như Infosys, Tech Mahindra và Harman Ấn Độ đang cung cấp một nền tảng xương sống về IT cho các công ty bảo hiểm toàn cầu để cung cấp các giải pháp bảo hiểm sử dụng công nghệ viễn thám telematics.

Hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ như ICICI Lombard General Insurance và Liberty Videocon General Insurance đều đã có một dự án thí điểm về công nghệ telematics, theo tờ Times of India đưa tin.

Tuy nhiên, chi phí dường như là một yếu tố lớn đang làm chậm sự phát triển của công nghệ này.

"Ấn Độ có lợi thế chuyên môn kỹ thuật (về viễn thám), nhưng không có các quy định quản lý cần thiết để hỗ trợ. Các hãng xe ô tô đã tỏ ra ngần ngại khi đưa ra những chiếc xe đắt tiền hơn tham gia giao thông trên đường có lắp một chiếc hộp màu đen để theo dõi người lái từ xa, trong bối cảnh cạnh tranh trên thị trường đang ngày càng khốc liệt,” theo ông Vinaya Kumar Nerella, Phó chủ tịch Công ty môi giới bảo hiểm Toyota Tsusho Insurance Broker India cho biết.

Ông Vijay Kumar, Giám đốc công nghệ phụ trách bảo hiểm xe cơ giới của liên doanh bảo hiểm phi nhân thọ Bajaj Allianz General Insurance, cho biết: “Một nhược điểm khác nữa trong việc lắp thiết bị này vào trong xe hơi là mức phí bảo hiểm của xe bốn bánh trung bình chỉ khoảng 3,000 rupee (45 USD) tới 4,000 rupee, và chi phí của một chiếc hộp đen cũng gần như vậy. Vì vậy, nó không có ý nghĩa cạnh tranh ở thị trường Ấn Độ, nơi có mức phí bảo hiểm đang ở mức rất cạnh tranh và tỷ lệ tổn thất đang lên cao chưa từng thấy. Các giải pháp viễn thám sử dụng thiết bị điện thoại thông minh sẽ có hiệu quả hơn."

Quốc Đạt (theo AIR)

 

 

 

Các hãng xe ô tô đã tỏ ra ngần ngại khi đưa ra những chiếc xe đắt tiền hơn tham gia giao thông trên đường có lắp một chiếc hộp màu đen để theo dõi người lái từ xa.
Chia sẻ bài viết này