Lời khuyên gây sốc của CEO Reddit: "Ngủ đủ giấc quan trọng hơn việc trả lời mọi email"

CEO trẻ tuổi của Reddit tiết lộ, bí quyết thành công là không bao giờ vung phí thời gian để trả lời hết mọi email, thay vào đó, hãy dành từng phút giây cho những vấn đề quan trọng, bởi đó mới là điều giá trị.

Steve Huffman là người đồng sáng lập vào năm 2005 và là Giám đốc điều hành cho đến năm 2009 của Reddit - trang web có lượng truy cập cao thứ 10 tại Mỹ. Sau đó, anh rời Reddit để khởi động công ty du lịch trực tuyến Hipmunk trong năm 2010. Tháng 7 năm ngoái, CEO Reddit lúc bấy giờ là Ellen Pao từ chức sau khi vấp phải làn sóng phản đối dữ dội khi cô sa thải quản trị viên cao cấp Victoria Taylor của chuyên mục iAMA (ask me anything). Sau tất cả, Steve Huffman lại quay trở về làm giám đốc điều hành Reddit.

Mới ngoài 30 song người đàn ông quyền lực của Reddit luôn có cái nhìn sâu sắc về tầm quan trọng của việc sắp xếp và kiểm soát thời gian. Ngay từ khi bắt đầu trang web Reddit, Huffman đã tích lũy được nhiều bài học để trở thành người dẫn đầu một công ty.

Anh từng chia sẻ trên BBC News: “Nếu có thể quay trở lại và tự nhủ với bản thân, tôi vẫn luôn coi trọng việc quản lý thời gian và kiểm soát căng thẳng hơn bất cứ điều gì khác”.

Huffman cho hay, thay vì trả lời mọi email, thời gian đó nên dùng để ngủ và suy nghĩ về công việc: “Bạn không cần phải trả lời tất cả email. Ưu tiên hàng đầu phải là doanh nghiệp và bản thân”.

CEO trẻ cũng tiết lộ, anh luôn cố gắng làm tất cả để có một đêm ngon giấc. Bởi nếu không như vậy, bản thân không đủ năng lượng và minh mẫn để suy xét mọi thứ thấu đáo. Mất ngủ dễ khiến con người rơi vào căng thẳng khi làm việc và nhiều tác động tiêu cực khác. Do đó, dành thời gian cho những việc quan trọng hơn, đó mới là điều giá trị.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra, giấc ngủ rất quan trọng đối với các CEO - những người có tầm ảnh hưởng trong tổ chức, công ty. Những vị "boss" thiếu ngủ có thể hành động thô lỗ đối với cấp dưới, khiến nhân viên cảm thấy chán ngán với công việc.

Ngược lại, một ông chủ ngủ ngon giấc, tràn đầy năng lượng sẽ truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên, do đó, hiệu quả công việc cũng cao hơn.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/B.I

 

Chia sẻ bài viết này