Những tranh chấp về số tiền bồi thường và định nghĩa về chế độ điều trị cần thiết về mặt y tế đã dẫn đến sự gia tăng 61% số lượng các khiếu nại liên quan đến hợp đồng bảo hiểm trong Quý 3 năm 2019 tại Đài Loan, theo tờ Thời báo Đài Bắc trích dẫn một báo cáo của Tổ chức Thanh tra Tài chính cho biết.

Trong quý vừa qua, có tổng cộng 1,721 đơn khiếu nại và trong ba quý đầu năm, số lượng khiếu nại về bảo hiểm đã lên tới con số 4,733 đơn.

Phần lớn các khiếu nại (71%) bao gồm những bất đồng về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, do các sản phẩm bao gồm bảo hiểm thương tích và tai nạn có tính chất phức tạp hơn so với các hợp đồng bảo hiểm tài sản, theo báo cáo nói trên cho biết.

Trong số 665 khiếu nại dựa trên các tranh chấp liên quan đến yêu cầu bồi thường bảo hiểm được ghi nhận vào tháng trước, có 37% liên quan đến những bất đồng về mức bồi thường, định nghĩa về sự cần thiết y tế và những phẫu thuật nào thuộc phạm vi bảo hiểm của hợp đồng. Những khiếu nại này được tiếp nối bởi các tranh chấp về trách nhiệm pháp lý, yêu cầu bồi thường bị trì hoãn và các bệnh tật đã tồn tại từ trước, chiếm tới 23% số lượng các khiếu nại nói trên.

Trong khi đó, phần lớn trong số 566 các khiếu nại không liên quan đến yêu cầu bồi thường là do các đại lý bán bảo hiểm đã cung cấp thông tin sai lệch về phạm vi được bảo hiểm, hiệu lực của các hợp đồng và việc thanh toán phí bảo hiểm.

Trung Quốc: Các doanh nghiệp bảo hiểm kêu éc vì lỗ nặng bởi dịch tả lợn châu Phi

Ly kỳ vụ nhà xe Thành Bưởi kiện bảo hiểm

Bão lốc xoáy xảy ra nhiều hơn trong nửa cuối 2019 làm tăng tổn thất thảm họa tự nhiên (CAT) lên ít nhất 50 tỷ đô la Mỹ

Lê Minh

Asia Insurance Review

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây