Nạn nhân Stacy Robinson Hunsucker, 32 tuổi và 2 con - Ảnh: WBTV

Giới chức bang Bắc Carolina (Mỹ) cáo buộc một người đàn ông hành nghề trợ y (nhân viên y tế hỗ trợ cấp cứu) đã dùng thành phần có trong thuốc nhỏ mắt và dung dịch xịt mũi để giết vợ vào năm 2018.

Đài NBC News hôm 23.12 đưa tin về phiên tòa diễn ra tại hạt Gaston hôm 20.12, theo đó bị cáo Joshua Lee Hunsucker, 35 tuổi, bị xét xử về cái chết của vợ Stacy Hunsucker, 32 tuổi. Nạn nhân đã thiệt mạng tại nhà riêng ở Mount Holly, Bắc Carolina, hôm 23.9.2018.

Thông cáo của cơ quan bảo hiểm cho biết anh Joshua Lee Hunsucker, 35 tuổi, là nhân viên trợ y tại bệnh viện Atrium Health.

Anh này bị buộc tội giết vợ là chị Stacy Robinson Hunsucker, 32 tuổi, vào ngày 23-9-2018. Chị Stacy Hunsucker có hai con và làm giáo viên mầm non tại nhà thờ First Baptist Charlotte.

Nghi phạm Joshua Lee Hunsucker, 35 tuổi, bị buộc tội giết người cấp độ 1 với cáo buộc đầu độc vợ bằng thuốc nhỏ mắt để chiếm đoạt tiền bảo hiểm – Ảnh: TNS

Joshua Hunsucker đối mặt với bản án giết người cấp độ một, tức mức nghiêm trọng nhất trong các án giết người.

Trong phiên xử sơ bộ hôm 21.12, phía công tố trình bày trước tòa rằng thi thể của người vợ được phát hiện có chứa một lượng khả nghi Tetrahydrozoline – thành phần thường dùng trong thuốc nhỏ mắt và xịt mũi.

Tetrahydrozoline có thể gây trụy tim ở hàm lượng lớn nếu đi vào cơ thể qua đường thực quản, và hàm lượng trong mẫu máu của nạn nhân cao gấp từ 30-40 lần so với liều bình thường.

Văn phòng Bảo hiểm bang Bắc Carolina cho biết cái chết của bà Stacy Hunsucker có liên quan đến số tiền bảo hiểm nhân thọ 250.000 USD.

Nhà điều tra đã vào cuộc sau khi nhận được lời tố cáo của người mẹ nạn nhân. Bà tỏ ra nghi ngờ về cái chết của con mình, nhất là khi phát hiện con rể đã ngoại tình trước khi con bà qua đời. Joshua Hunsucker cũng là người nhận được khoản tiền bảo hiểm trên.

Một điểm tình nghi khác, Joshua Hunsucker không cho phép tiến hành giám định pháp y đối với thi thể người vợ, dù bà đã đăng ký hiến tạng sau khi chết, theo báo Shelby Star.

Bị cáo nhanh chóng hỏa thiêu xác vợ, một hành động bị nghi ngờ nhằm hủy chứng cứ. Tuy nhiên, các nhà điều tra đã lấy được mẫu máu của nạn nhân tại Trung tâm Hiến tạng Lifeshare, cho phép phát hiện Tetrahydrozoline liều cực cao trong máu.

Luật sư biện hộ phủ nhận cáo buộc giết người nhằm vào thân chủ.

Bị cáo Joshua Lee Hunsucker trong phiên tòa. Ảnh: WSOC

Theo ông Jordan Green, luật sư của cơ quan bảo hiểm Bắc Carolina, nhà điều tra đã phát hiện tình tiết bước ngoặt của sự việc khi họ biết các lọ đựng mẫu máu của chị Stacy Hunsucker được một công ty tư nhân lưu trữ vì có liên quan tới chuyện hiến tạng.

Báo Shelby Star, tờ báo ở bang Bắc Carolina, cho biết lượng tetrahydrozoline trong máu cao gấp “từ 30-40 lần so với mức độ cần thiết để trị liệu”.

“Các chuyên gia độc học và chuyên gia tim mạch của chúng tôi cho biết loại thuốc này có tác động rất đột ngột với tim và có thể làm tim ngừng đập, suy tim trong một khoảng thời gian ngắn, điều này hoàn toàn phù hợp với những gì đã xảy ra”, luật sư Green nói.

Các nhà điều tra cũng đã bác bỏ khả năng liên quan các nghi phạm khác và khả năng tự tử.

Cuộc thẩm vấn của nhà điều tra với anh Joshua Hunsucker sau đó cũng đã khiến các công tố viên tin rằng anh này đã đầu độc vợ “bằng Visine hay một sản phẩm tương tự nào đó”. Cũng theo luật sư Green, anh chồng đã gần như thú tội khi trình bày lời khai với cảnh sát.

Trung Quốc: Các doanh nghiệp bảo hiểm kêu éc vì lỗ nặng bởi dịch tả lợn châu Phi

Trung Quốc: Chính phủ giới thiệu hệ thống phân loại cho các đại lý bảo hiểm và môi giới bảo hiểm

Bão lốc xoáy xảy ra nhiều hơn trong nửa cuối 2019 làm tăng tổn thất thảm họa tự nhiên (CAT) lên ít nhất 50 tỷ đô la Mỹ

Đỗ Dương/Phi Yến

Theo Thanh Niên/Tuổi Trẻ

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây