Văn phòng Ủy ban Bảo hiểm Nhà Nước (OIC) đang nghiên cứu khả năng cấp giấy phép đặc biệt cho lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm kỹ thuật số để khuyến khích các công ty bảo hiểm truyền thống cải tổ mô hình kinh doanh của họ trong bối cảnh xuất hiện nhiều công nghệ đột phá.

“Các doanh nghiệp bảo hiểm kỹ thuật số không có chi phí hoạt động cao và giúp người tiêu dùng nhanh chóng tiếp cận các sản phẩm của họ, cung cấp mức phí bảo hiểm phải chăng”, Tổng thư ký của OIC, ông Suthiphon Tawkishaikarn, cho biết.

“Mô hình kinh doanh này có thể giúp các doanh nghiệp bảo hiểm truyền thống cải tổ chiến lược của họ để duy trì tính cạnh tranh trong một thị trường ngày càng bị chi phối bởi công nghệ.”

OIC sẽ nghiên cứu tác động tổng thể và các lợi thế của bảo hiểm kỹ thuật số trước khi đề xuất ý tưởng cho Bộ Tài chính xem xét và xin phê duyệt của nội các chính phủ để cấp giấy phép hoạt động.

Nghiên cứu của OIC dựa trên quyết định phê duyệt của Cục Bảo hiểm Hồng Kông cấp giấy phép phi nhân thọ ảo đầu tiên cho công ty bảo hiểm Avo Insurance, một công ty kỹ thuật số thuần túy chuyên bán các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến mà không cần sử dụng nhân viên đại lý hoặc môi giới, theo tờ South China Morning Post đưa tin.

Giấy phép ảo được thiết kế để giúp phát triển lĩnh vực công nghệ bảo hiểm của Hồng Kông, theo giám đốc điều hành của Cục Bảo hiểm Hồng Kông cho biết.

Avo Insurance là một công ty kỹ thuật số thuần túy chuyên bán các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến. Ảnh: Marketing Interactive

Liên quan đến dự án phát triển OIC Gateway, chính phủ dự kiến ​​sẽ hoàn thành dự án này vào năm 2020, ông Suthiphon nói.

Cổng Gateway này là một hệ thống công nghệ giúp tăng cường các dịch vụ của ngành bảo hiểm và hoạt động như một kênh liên kết và trao đổi thông tin trong toàn ngành, ví dụ như các thông tin về yêu cầu bồi thường bảo hiểm và các dữ liệu về hợp đồng bảo hiểm của bên yêu cầu bồi thường.

Thu thập dữ liệu bảo hiểm ban đầu sẽ được bắt đầu với mảng bảo hiểm ô tô, dựa trên cả cơ sở tự nguyện và bắt buộc, ông nói. Việc thu thập dữ liệu sẽ mở rộng sang mảng bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe trong các giai đoạn sau, ông Suthiphon nói.

Thư ký thường trực về tài chính, ông Prasong Poontaneat, cho biết các doanh nghiệp bảo hiểm phải áp dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả và giảm chi phí hoạt động.

Công nghệ có thể giúp phân tích dữ liệu và người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi trong việc tìm kiếm mức phí bảo hiểm rẻ hơn, ông nói. Các sản phẩm bảo hiểm cũng nên chi trả cho những người có thu nhập thấp và chính phủ Thái sẽ thúc đẩy việc áp dụng mức phí bảo hiểm có chi phí thấp như là một phần của chương trình phúc lợi nhà nước vào năm 2020, ông Prasong nói.

Bảo hiểm nhân thọ có thể tan thành mây khói vì hút thuốc lá điện tử?

Gã khổng lồ dầu lửa Saudi Aramco tìm mua bảo hiểm chiến tranh sau các cuộc tấn công vào cơ sở lọc dầu

Úc cấm bán bảo hiểm nhân thọ qua điện thoại sau khi điều tra cho thấy có sự lạm dụng nghiêm trọng

Lê Minh

Theo Bankok Post

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây