Hàn Quốc: Lợi nhuận ròng kết hợp của ngành bảo hiểm bị sụt giảm mạnh do thua lỗ của mảng bảo hiểm xe cơ giới

0
5270

Theo các dữ liệu của chính phủ công bố ngày hôm qua, các công ty bảo hiểm của Hàn Quốc đã bị sụt giảm mạnh lợi nhuận ròng kết hợp của họ trong năm ngoái.

Lợi nhuận ròng kết hợp của các công ty bảo hiểm đứng ở mức 27.27 nghìn tỷ Won (6.48 tỷ đô la Mỹ) trong năm 2018, giảm 7.4% so với một năm trước đó, theo hãng thông tấn Yonhap News đưa tin trích dẫn dữ liệu sơ bộ từ Cục Dịch vụ giám sát tài chính của Hàn Quốc (FSS).

Trong khi các công ty bảo hiểm nhân thọ có ​​lợi nhuận ròng kết hợp của họ tăng 3.1% so với năm ngoái lên mức 4.03 nghìn tỷ Won, thì lợi nhuận ròng kết hợp của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ bị sụt giảm tới 17.8% xuống còn 3.23 nghìn tỷ Won.

Trụ Sở của Cục Dịch Vụ Giám Sát Tài Chính (FSS) tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

“Trong trường hợp các công ty bảo hiểm nhân thọ, lợi nhuận đầu tư đã tăng trong năm 2018 so với năm trước nhờ các khoản lãi không thường xuyên, và điều này chủ yếu đã góp phần làm tăng lợi nhuận của cả năm,” theo FSS cho biết trong một tuyên bố.

“Ngược lại, lợi nhuận của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ bị sụt giảm đáng kể, chủ yếu là do tỷ lệ tổn thất của mảng bảo hiểm ô tô tăng cao hơn so một năm trước đó,” Cục cho biết.

Tổng doanh thu phí bảo hiểm của các công ty bảo hiểm đạt tổng cộng 201.7 nghìn tỷ Won vào năm ngoái, giảm 0.3% so với năm 2017.

Xe tự lái có thể giết chết bảo hiểm: doanh nghiệp bảo hiểm phải đối phó như thế nào?

Tập đoàn bảo hiểm Ping An chào bán cổ phiếu của công ty con Fintech với mức định giá lên tới 8 tỷ đô la

Trung Quốc: Thị trường bảo hiểm có tới 222 triệu khách hàng là chủ hợp đồng bảo hiểm trực tuyến

Lê Minh

Asia Insurance Review

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here