PTI tạm ứng bồi thường cho gia đình các nạn nhân bị tai nạn tàu khách

Sáng ngày 24/5, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu Điện (PTI) đã tạm ứng bồi thường cho các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn tàu khách bị lật sau khi tông vào xe ben tại Thanh Hoá.

PTI đang là đơn vị cung cấp gói bảo hiểm cho tất cả các đầu máy thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, đồng thời cũng là đơn vị bảo hiểm cho toàn bộ hành khách đi tàu với số tiền bảo hiểm 70 triệu đồng/hành khách.

Hiện PTI cũng đang nhanh chóng phối hợp với chủ tàu và các cơ quan chức năng để khắc phục sự cố đồng thời cùng khách hàng hoàn thiện hồ sơ để chi trả bồi thường cho các thiệt hại theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, 00h30 ngày 24/5, tàu khách mang số hiệu SE19 do đầu máy 927 kéo, khi đến đường ngang có gác Km 234+050, khu gian Khoa Trường – Trường Lâm, tuyến đường sắt Hà Nội – TP.HCM (thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã va một xe ôtô ben đi qua đường sắt.

Cú đâm khiến đầu tàu và 6 toa khác bị lật, trong đó có 4 toa chở hành khách. Tại hiện trường, xe ben bị hất văng khỏi đường ray cách đường ngang hơn 10 m, đầu máy và 7 toa tàu văng khỏi đường ray. Hai lái tàu SE19 bị mắc kẹt trong khoang tàu và tử vong, 10 người hành khách bị thương.

N.Lan

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây