Tập đoàn bảo hiểm Ping An Insurance, một nhà cung cấp dịch vụ tài chính tích hợp lớn của Trung Quốc, dự định tăng đầu tư vào nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ tài chính và y tế lên tới 100 tỷ nhân dân tệ (14.4 tỷ đô la Mỹ ) trong vòng 10 năm tới.

Người quản lý cấp cao của công ty đã đưa ra thông báo này trong Ngày Hội Các Nhà Đầu Tư của Ping An được tổ chức tại Hồng Kông vào tuần trước.

Khoản đầu tư theo kế hoạch sẽ tăng hơn gấp đôi so với số tiền 7 tỷ USD mà Ping An đã đầu tư cho nghiên cứu khoa học trong 10 năm qua, theo ông ty tiết lộ.

Jessia Tan là Phó Tổng Giám đốc điều hành, kiêm Giám đốc hoạt động (COO) và Giám đốc công nghệ thông tin của tập đoàn Ping An.

Bà Jessica Tan, Phó tổng giám đốc điều hành kiêm Giám đốc hoạt động và Giám đốc công nghệ thông tin của tập đoàn Ping An cho biết, 5 hệ sinh thái của tập đoàn bảo hiểm Ping An – dịch vụ tài chính, dịch vụ y tế, dịch vụ ô tô, dịch vụ bất động sản và dịch vụ đô thị thông minh sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ các công nghệ cốt lõi như trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ blockchain và điện toán đám mây.

Tập đoàn Ping An hiện đang có hơn 1,000 chuyên gia về trí tuệ nhân tạo AI, 5 tổ chức nghiên cứu AI và hơn 10 tổ chức nghiên cứu chung có đẳng cấp thế giới.

Lê Minh

Asia Insurance Review

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây