Ấn Độ: IRDAI đóng băng mức phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới cho năm 2020

0
775
Trong sáu năm qua, mức phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự của bên thứ ba đã tăng 10-40% mỗi năm

Cục Quản Lý Giám Sát Bảo hiểm Ấn Độ (IRDAI) đã quyết định không cho phép bất kỳ thay đổi nào về mức phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm của bên thứ ba trong năm tài chính bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2019 (năm 2020), trái ngược với các thông tin trước đó rằng mức phí này sẽ được tăng lên.

IRDAI, cơ quan quản lý bảo hiểm nhà nước thường hay điều chỉnh lại mức phí bảo hiểm hàng năm, cho biết vào tuần trước rằng mức phí bảo hiểm hiện tại, có giá trị cho đến ngày hôm qua, đang được gia hạn cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, phí bảo hiểm xe cơ giới toàn diện, bao gồm cả trách nhiệm của bên thứ ba và bảo hiểm thiệt hại vật chất của chính chủ xe, vẫn có thể có mức tăng 10 – 15%, do các công ty bảo hiểm phi nhân thọ đang cố gắng làm giảm tổn thất nghiệp vụ.

“Chúng tôi đang xem xét mức phí và sẽ phải tăng tổng phí bảo hiểm trọn gói để bù đắp cho việc không tăng phí trong phân khúc trách nhiệm dân sự của bên thứ ba,” theo một cán bộ phụ trách sản phẩm tại một công ty bảo hiểm lớn cho biết. Các công ty bảo hiểm được phép ấn định mức phí bảo hiểm cho thiệt hai vật chất của chủ xe, trong khi mức phí bảo hiểm trách nhiệm của bên thứ ba phải do IRDAI ấn định.

Một lý do cho việc đóng băng mức phí bảo hiểm trách nhiệm của bên thứ ba là do mức phí này đã tăng lên đối với năm tài khóa 2019. Sự tăng phí này đã được thực hiện và bắt đầu có hiệu lực từ tháng 9 năm ngoái, khi Tòa án tối cao Ấn Độ ra phán quyết bắt buộc người dân phải mua bảo hiểm xe hơi cho ba năm và bảo hiểm xe máy cho năm năm đối với phần trách nhiệm dân sự bắt buộc của bên thứ ba.

Một lý do khác là cuộc tổng tuyển cử sắp tới dự kiến ​​sẽ được tổ chức theo các giai đoạn từ ngày 11 tháng 4 đến ngày 19 tháng 5 năm 2019. Phí bảo hiểm có thể tăng sau cuộc bầu cử, theo một quan chức ngành bảo hiểm cho biết.

Quyết định đình chỉ tăng phí bảo hiểm này được đưa ra sau khi có một loạt các đợt tăng phí bảo hiểm diễn ra trong sáu năm qua, với mức phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự của bên thứ ba đã tăng 10-40% mỗi năm.

Generali, Metlife, VCLI… chưa đáp ứng được yêu cầu về vốn chủ sở hữu

Những kiểu xe nào ‘mua bảo hiểm rẻ nhất 2019?’

Phó tổng giám đốc PVN làm Chủ tịch PVI

Ngành vận tải biển đang phải đối mặt với khó khăn mới nhất: Chi phí bảo hiểm tăng vọt

Lê Minh

Asia Insurance Review

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here