Cuộc đấu thầu bao gồm 31 loại thuốc không có bằng sáng chế, bao gồm cả phiên bản generic của thuốc giảm mỡ Lipitor của tập đoàn dược phẩm Mỹ Pfizer. Lipitor được chụp trong ảnh. Photo: OLOT / Getty Images

Giải pháp về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Trung Quốc đang gây ra nhiều đau đớn cho các công ty dược phẩm

Cũng giống như ở Hoa Kỳ, các loại thuốc kê toa đắt tiền từ lâu đã là vấn đề đau đầu ở Trung Quốc. Bảo hiểm y tế của chính phủ thường không bao gồm toàn bộ giá thuốc cho bệnh nhân, vì vậy nhiều người phải trả một phần lớn chi phí từ tiền túi của họ, đặc biệt là những người mắc bệnh hiểm nghèo.

Trong nỗ lực mới nhất để giảm chi phí thuốc chữa bệnh, chính phủ Trung Quốc gần đây đã yêu cầu các nhà sản xuất thuốc phải đấu thầu quyền cung cấp thuốc cho các bệnh viện tại 11 thành phố lớn, bao gồm cả Thượng Hải và Bắc Kinh. Những người thắng thầu sẽ là những công ty sẵn sàng chấp nhận mức giá thấp nhất. Các bệnh viện là những khách hàng mua thuốc lớn nhất ở Trung Quốc, chiếm tới 68% của một thị trường trị giá tới 200 tỷ USD, theo công ty cung cấp dữ liệu y tế Iqvia cho biết.

Đánh giá theo kết quả đấu thầu được công bố hôm thứ Năm vừa qua, kế hoạch này dường như đã đạt kết quả – ít nhất theo quan điểm của chính phủ Trung Quốc. Những công ty thắng thầu đã phải giảm giá thuốc trung bình tới 46%, với một số công ty cắt giảm giá thuốc tới hơn 90%, theo ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse cho biết. Đợt đấu thầu này bao gồm 31 loại thuốc đã hết bằng sáng chế, bao gồm cả thuốc Atorvastatin, là phiên bản phổ thông của thuốc giảm béo Lipitor của tập đoàn dược phẩm khổng lồ Mỹ Pfizer.

Các bệnh viện là những khách hàng mua thuốc lớn nhất ở Trung Quốc, chiếm tới 68% của một thị trường trị giá tới 200 tỷ USD. Ảnh: SCMP

Đối với các công ty tham gia đấu thầu, kết quả này mang lại một hậu quả không lường trước: Cổ phiếu của các công ty dược phẩm Trung Quốc đã bị giảm giá mạnh sau khi kết quả được công bố. Công ty Dược phẩm sinh học Sino có cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông đã bị mất khoảng một phần tư giá trị kể từ hôm thứ Năm vừa rồi, trong khi cổ phiếu của công ty Dược phẩm CSPC đã mất giá tới gần 20%.

Các nhà đầu tư lo lắng nhất là chương trình thí điểm nói trên của chính phủ có thể được mở rộng trên khắp Trung Quốc. Điều đó sẽ làm cho giá thuốc giảm mạnh và do đó, lợi nhuận cho các công ty dược phẩm Trung Quốc cũng sẽ rơi tự do, bởi vì hầu hết các công ty này đều chủ yếu kinh doanh thuốc generic. Nếu chính quyền Bắc Kinh thực sự mở rộng chương trình này, nó có thể thúc đẩy việc hợp nhất trong ngành dược phẩm của Trung Quốc, khi các công ty buộc phải tìm cách cắt giảm chi phí.

Các nhân viên của Pfizer giám sát một dây chuyền tiêm vô trùng tại một nhà máy ở quận Rocky Mount, thuộc tiểu bang Bắc Carolina, USA. Sự can thiệp duy nhất của con người vào quá trình này là thông qua các ống bọc găng tay màu vàng. Ảnh: Fortune/Pfizer

Đối với các công ty dược phẩm nước ngoài như Merck và Pfizer, triển vọng tương lai sẽ có hai mặt. Họ không có khả năng cạnh tranh về giá với các đối thủ Trung Quốc trong nước đối với các loại thuốc generic. Cơ hội thực sự nằm ở các loại thuốc chuyên dụng được cấp bằng sáng chế: Chính phủ Trung Quốc đã phê duyệt các sản phẩm sản xuất ở nước ngoài với tốc độ kỷ lục và đã bắt đầu đưa chúng vào danh sách các loại thuốc có thể được bồi thường theo chế độ bảo hiểm y tế công cộng. Các nhà sản xuất thuốc có thể vẫn phải chấp nhận giảm giá thuốc chuyên dụng để đảm bảo mình có tên trong danh sách của bảo hiểm, nhưng họ ít có khả năn g phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt như trong thị trường của thuốc generic.

Sự thay đổi đang đến với ngành dược phẩm Trung Quốc, trong khi chính quyền Bắc Kinh đang phải vật lộn để chữa chạy một số vết loét dai dẳng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước này. Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều biến động trước mắt đối với cổ phiếu dược phẩm, nhưng đồng thời cũng có rất nhiều cơ hội cho các công ty và nhà đầu tư dũng cảm dám chấp nhận rủi ro.

Những chiếc hatchback có chi phí bảo hiểm rẻ nhất

Ô tô mới mua cần phải có những loại bảo hiểm nào?

Tập đoàn bảo hiểm Mỹ AIG báo lỗ quý Bốn từ 750 triệu USD đến 800 triệu USD do các thảm họa tự nhiên

Lê Minh

Theo Wall Street Journal

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây