Ông Hyun Sung-chul, CEO của công ty bảo hiểm Samsung Life Insurance

Bảo hiểm nhân thọ Samsung đang tìm cách xâm nhập vào thị trường Việt Nam thông qua khoản đầu tư vốn vào Bảo Việt Life, công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của quốc gia Đông Nam Á này.

Công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Hàn Quốc cho biết vào hôm thứ Ba, họ đang đàm phán với Bảo Việt Life để mua một tỷ lệ cổ phần. Đây là công ty niêm yết lớn thứ bảy tại Việt Nam.

“Chúng tôi không thể bình luận về chi tiết tại thời điểm này, nhưng sự thật là cuộc thảo luận đang diễn ra với Bao Viet,” theo một quan chức của công ty Bảo hiểm nhân thọ Samsung cho biết. “Có rất nhiều rào cản cần được giải quyết liên quan đến một số vấn đề pháp lý với chính phủ Việt Nam.”

Bảo Việt là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Việt Nam với gần 200,000 nhân viên và tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ và 75 chi nhánh trên cả nước. Công ty này đang đứng đầu về thị phần, chiếm 18.9%, theo sau là các công ty bảo hiểm nước ngoài bao gồm Prudential và AIA.

Theo truyền thông đưa tin, Samsung Life đang tìm cách mua khoảng 20% ​​cổ phần của Bao Viet Life, nhưng một quan chức từ chối bình luận về việc này.

Công ty bảo hiểm nhân thọ nói trên thuộc sở hữu hoàn toàn của Bao Viet Holdings, trong đó chính phủ Việt Nam sở hữu 72% cổ phần. Bao Viet Holdings cũng là một công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh, với mức vốn hóa thị trường hơn 3 nghìn tỷ won (2.65 tỷ USD).

Công ty đã đạt doanh thu 734.4 tỷ won trong nửa đầu năm ngoái. Tổng tài sản đứng ở mức khoảng 5 nghìn tỷ won tính đến tháng 6 năm ngoái.

Cho đến nay, công ty mẹ vẫn chưa cho phép các công ty nước ngoài mua cổ phần của đơn vị bảo hiểm nhân thọ, nhưng lập trường này dự kiến ​​sẽ sớm thay đổi kể từ khi chính phủ Việt Nam đẩy mạnh kế hoạch tư nhân hóa một số công ty nhà nước.

Động thái của Samsung Life phù hợp với nỗ lực của chính quyền Moon Jae-in nhằm tăng cường sự hiện diện tại khu vực Đông Nam Á thông qua Chính sách Hướng Về Phương Nam đặc trưng của hãng bảo hiểm này.

Chính quyền Seoul đang nỗ lực tìm cách mở rộng mối quan hệ của Hàn Quốc với khối ASEAN, khi các quốc gia gồm 10 thành viên của khu vực này đã nổi lên là khối thương mại lớn thứ hai của Hàn Quốc, chỉ đứng sau Trung Quốc.

Cú lừa bảo hiểm biến thành thảm họa chết chóc

Khách hàng chết sớm hơn dự kiến, các công ty bảo hiểm nhân thọ kiếm thêm hàng tỷ đô la

Các công ty bảo hiểm phải đối mặt với số tiền bồi thường lớn sau vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX lần thứ hai

Lê Minh

Theo Korea Times

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây