Thông tin tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 và giải pháp thực hiện công tác 6 tháng cuối năm của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) vừa diễn ra ngày 12/7 tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa cho biết, đơn vị đã có hoạt động kinh doanh ấn tượng, cũng như mở rộng bảo hiểm với nhiều nhóm khách hàng như Vinfast, VietjetAir, Bamboo Airways.

Theo đánh giá, thị trường bảo hiểm nửa đầu năm 2019 có đà tăng trưởng ổn định, cùng với các điểm nổi bật như đề án “cơ cấu lại thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” được Thủ Tướng phê duyệt, việc áp dụng mức miễn thường có khấu trừ đối với sản phẩm bảo hiểm vật chất xe ô tô, kênh khai thác bancasurance tăng trưởng mạnh… đã tác động không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của PJICO.

Tuy nhiên, với nền tảng là cơ chế kinh doanh, năng lực tài chính vững mạnh cùng định hướng phát triển dài hạn, PJICO đã đạt và duy trì đà tăng trưởng tốt trong nửa đầu năm.

Cụ thể, hết quý II/2019, ước doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 1.452 tỷ đồng, hoàn thành 50% kế hoạch năm. Nếu không tính doanh thu của nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe giảm đột biến trong đầu năm 2019 thì doanh thu phí bảo hiểm gốc các nghiệp vụ còn lại của PJICO tăng trưởng khoảng 20% so với cùng kỳ 2018, mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Ước bồi thường bảo hiểm gốc 682 tỷ đồng, chiếm khoảng  47% doanh thu bảo hiểm gốc, tương đương với 6 tháng đầu năm 2018. Tổng lợi nhuận kế toán trước thuế ước đạt 95,3 tỷ đồng, hoàn thành 52% kế hoạch lợi nhuận năm 2019 và tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Đào Nam Hải, Tổng giám đốc PJICO cho biết: “Một số điểm đáng chú ý trong hoạt động kinh doanh của Công ty 6 tháng đầu năm 2019 có thể kể đến như PJICO tham gia đồng bảo hiểm cho 02 đội tàu bay lớn là VietjetAir, Bamboo Airways và mới đây Công ty chính thức được VietjetAir nâng tỷ lệ đóng bảo hiểm lên gấp hai, điều này đã chứng minh năng lực cung cấp dịch vụ bảo hiểm của PJICO trong nhóm nghiệp vụ bảo hiểm hàng không.

Công ty được lựa chọn là đơn vị tư vấn, bán bảo hiểm cho lô xe ô tô đầu tiên của thương hiệu Vinfast thuộc tập đoàn Vingroup trong sự kiện bàn giao xe cho khách hàng – đây là tiền đề quan trọng để PJICO và Vinfast ký kết các thỏa thuận hợp tác toàn diện trong giai đoạn tới.”

Ông Trần Ngọc Năm – Chủ tịch HĐQT PJICO khẳng định: “Ban Lãnh đạo Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn hệ thống phát huy những kết quả đạt được và không ngừng phấn đấu để hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2019 trên các phương diện doanh thu, lợi nhuận, quản trị chi phí, công nợ…”.

Bên cạnh kế hoạch kinh doanh và kế hoạch tài chính đã đề ra trong 6 tháng cuối năm, PJICO đặt mục tiêu duy trì, cải thiện kết quả xếp hạng tín nhiệm Quốc tế của A.M.Best, tìm kiếm và khắc phục những điểm tồn tại, hạn chế của hệ thống này.

Để đạt được kế hoạch, 9 giải pháp đã được PJICO nêu ra. Cụ thể: Giải pháp, kế hoạch hành động các nhóm nghiệp vụ; Giải pháp đối với các kênh bán hàng; Duy trì thành công và tiến tới nâng hạng Xếp hạng tín nhiệm quốc tế; Giải pháp tài chính kế toán; Giải pháp công nghệ thông tin; Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ; Giải pháp tái bảo hiểm; Giải pháp đầu tư tài chính; Giải pháp nhân sự, hệ thống.

Nhân viên làm sai, Cty Dai-ichi Life chối bỏ trách nhiệm khách hàng?

Bảo hiểm BSH bị tố sách nhiễu, o ép khách hàng một cách phi lý

Thì ra có bảo hiểm chậm, hủy chuyến bay nhưng không biết để đòi

Quang Hưng

ĐTCK

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây