Hàn Quốc: Cơ quan quản lý yêu cầu cắt giảm giao dịch phòng ngừa rủi ro tiền tệ ngắn hạn của các công ty bảo hiểm

0
4812

Cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc vừa cho biết ngày hôm qua họ sẽ thực hiện các bước cần thiết để cắt giảm các giao dịch của các công ty bảo hiểm đối với các sản phẩm phòng ngừa rủi ro tiền tệ ngắn hạn, một biện pháp mới nhất để khắc phục các điểm yếu trong hệ thống tài chính của quốc gia này.

Các công ty bảo hiểm ở Hàn Quốc được yêu cầu tăng dần nguồn dự trữ vốn để có thể đối phó tốt hơn với những thay đổi về quy tắc kế toán toàn cầu.

Để tăng dự trữ vốn, hầu hết các công ty bảo hiểm bán trái phiếu được chiết khấu bằng ngoại tệ, nhưng các trái phiếu này thường có kèm theo tính năng phòng vệ ngắn hạn chống lại những biến động mạnh của tỷ giá hối đoái, theo hãng thông tấn Yonhap News trích dẫn một tuyên bố từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) của Hàn Quốc cho biết

FSC nói rằng họ sẽ yêu cầu các công ty bảo hiểm phải dự trữ thêm nguồn vốn nếu mức độ phòng ngừa rủi ro tiền tệ ngắn hạn là “quá mức”.

Yêu cầu này sẽ cho phép các công ty bảo hiểm hạ thấp tỷ lệ vốn dựa trên rủi ro, một phong vũ biểu về sự vững chắc về tài chính của doanh nghiệp, và họ có thể cắt giảm các giao dịch phòng ngừa rủi ro tiền tệ ngắn hạn, FSC cho biết.

Yêu cầu này sẽ có hiệu lực trong quý IV của năm, FSC cho biết.

Chuẩn mực kế toán toàn cầu mới, được gọi là Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế 17, khi được thực hiện vào năm 2022, sẽ làm tăng áp lực vốn hóa cho một số công ty bảo hiểm vì nó yêu cầu các công ty bảo hiểm phải báo cáo các khoản nợ được cập nhật theo giá trị thị trường, thay vì dựa trên giá trị sổ sách.

Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ để trở thành thị trường bảo hiểm lớn nhất thế giới vào giữa những năm 2030

Nhật Bản: Sompo Japan Nipponkoa cung cấp dịch vụ quà tặng bảo hiểm

AIA công bố mức giảm 60% của lợi nhuận ròng năm 2018, nhưng ghi nhận sự tăng trưởng ở Hồng Kông và Trung Quốc.

Lê Minh

Asia Insurance Review

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here