Công ty ứng dụng nhắn tin Nhật Bản Line Corporation và tập đoàn bảo hiểm khổng lồ Sompo Japan Nipponkoa Insurance đã bắt đầu một dịch vụ cho phép mọi người tặng các sản phẩm bảo hiểm cho người quen và những người khác bằng ứng dụng nhắn tin miễn phí Line trên điện thoại thông minh của mình.

Đối với sản phẩm đầu tiên của dịch vụ, Line và công ty bảo hiểm phi nhân thọ đã xây dựng hợp đồng bảo hiểm cho phép mọi người nhận khoản thanh toán 10,000 Yên Nhật (JPY) (tương đương 90 đô la Mỹ) trong trường hợp động đất có cường độ được ghi nhận thấp hơn 6 theo thang cường độ địa chấn của Nhật Bản.

Khi mọi người mua hợp đồng bảo hiểm với giá 500 JPY, họ sẽ có thể tặng sản phẩm này như một món quà thông qua ứng dụng Line cho người quen và người thân. Thời hạn của sản phẩm bảo hiểm này là một năm, theo tờ Jiji Press đưa tin.

Những người nhận được sản phẩm sẽ quyết định có đăng ký hợp đồng bảo hiểm hay không. Nếu vùng lân cận của chủ hợp đồng bảo hiểm bị ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh từ 6 trở xuống theo thang điểm của Nhật Bản, Line sẽ gửi cho chủ hợp đồng một thông báo về yêu cầu bồi thường bảo hiểm chỉ trong vòng vài phút sau khi xảy ra địa chấn.

Chủ siêu xe kiện đòi công ty bảo hiểm đền gần 1 tỷ đồng

Cô gái tự cưa tay đòi 10 tỷ đồng bảo hiểm nhưng đổi lại có thể là án tù nhiều năm

Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ để trở thành thị trường bảo hiểm lớn nhất thế giới vào giữa những năm 2030

Lê Minh

Asia Insurance Review

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây