Công ty con tại Zurich đã được thành lập 18 tháng sau khi Korean Re bắt đầu đẩy mạnh kế hoạch vào cuối năm 2017. Ảnh: Financial Times.

Korean Re vừa thành lập công ty con thứ ba ở nước ngoài tại Thụy Sĩ.

Korea Re Thụy Sĩ sẽ bắt đầu kinh doanh tái bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại từ tháng Sáu tới, sau khi nhận được giấy phép từ cơ quan quản lý tài chính của nước này vào tuần trước, theo Korea Times cho biết.

Công ty con tại Zurich đã được thành lập 18 tháng sau khi Korean Re bắt đầu đẩy mạnh kế hoạch vào cuối năm 2017. Công ty tái bảo hiểm này đang chuyển hoạt động sang thị trường nước ngoài, do phải đối mặt với tình hình lợi nhuận sụt giảm tại thị trường nội địa Hàn Quốc.

Giám đốc điều hành của Korean Re, ông Won Jong-gyu, đã nhấn mạnh đến chiến lược mở rộng ra nước ngoài kể từ khi ông đảm nhận vị trí này vào năm 2013; ông đã đặt ra mục tiêu ban đầu là 3 nghìn tỷ Won (tương đương 2.51 tỷ USD) doanh thu phí bảo hiểm từ thị trường nước ngoài.

Một phát ngôn viên của Korean Re cho biết: “Chúng tôi thành lập công ty con ở Thụy Sĩ như là một vị trí chiến lược để thâm nhập vào các thị trường bảo hiểm châu Âu.”

Korean Re đã thành lập công ty con ở nước ngoài đầu tiên tại Hồng Kông vào năm 1995 và lần thứ hai tại thị trường bảo hiểm Lloyd’s of London vào năm 2015. Công ty có ba chi nhánh ở Dubai, Malaysia và Singapore, và các văn phòng đại diện tại Bắc Kinh, London, New York và Tokyo. Công ty tái bảo hiểm này cũng đang tìm cách mở rộng vào thị trường Nam Mỹ.

Kế hoạch của Korean Re là nâng tỷ lệ doanh thu phí bảo hiểm từ các thị trường nước ngoài lên 50% so với mức 24.6% hiện tại.

Cơ quan quản lý nhà nước về tài chính của Hàn Quốc cũng đã khuyến khích các công ty bảo hiểm P&C khác của Hàn Quốc mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực tái bảo hiểm để có nhiều thành viên tham gia hơn trên thị trường Hàn Quốc, không chỉ có Korean Re.

Korean Re là công ty tái bảo hiểm lớn thứ 10 thế giới tính theo tổng doanh thu phí bảo hiểm gộp.

Hoa Kỳ: Bảo hiểm nhà tư nhân không bao gồm phạm vi bảo hiểm thiệt hại do ngập lụt

Bảo hiểm nhân thọ có phải đa cấp?

Tư vấn bảo hiểm có trình độ đại học: Giấy phép con “đánh đố” người kinh doanh

Lê Minh

Insurance Asia News

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây