Có trụ sở tại Thượng Hải, Công ty Bảo hiểm Allianz (Trung Quốc) sẽ hỗ trợ tham vọng tăng trưởng ở thị trường Trung Quốc bằng cách tăng cường sự linh hoạt về chiến lược và tài chính của Allianz. Ảnh: TK Kurikawa / Shutterstock.

Tập đoàn bảo hiểm toàn cầu Allianz đã nhận được sự chấp thuận từ cơ quan quản lý bảo hiểm nhà nước CBIRC để bắt đầu các hoạt động của công ty cổ phần bảo hiểm hoàn toàn thuộc sở hữu nước ngoài đầu tiên của Trung Quốc.

Với bước đi này, Allianz sẽ tăng cường vị thế của mình ở thị trường đại lục và định vị doanh nghiệp để tận dụng lợi thế của nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất thế giới, theo tập đoàn bảo hiểm này vừa cho biết trong một tuyên bố.

Sự chấp thuận nói trên được ban hành sau một loạt các biện pháp gần đây được chính phủ Trung Quốc công bố nhằm tiếp tục mở cửa và khuyến khích đầu tư vào Trung Quốc của các tổ chức bảo hiểm tài chính nước ngoài. Đây là một bước tiến lớn để tự do hóa thị trường tài chính của Trung Quốc.

Có trụ sở tại Thượng Hải, Công ty Bảo hiểm Allianz (Trung Quốc) sẽ hỗ trợ tham vọng tăng trưởng ở thị trường Trung Quốc bằng cách tăng cường sự linh hoạt về chiến lược và tài chính của Allianz, nắm bắt cơ hội kinh doanh, tăng thêm đầu tư của Allianz và thúc đẩy triển vọng thành công lâu dài trên thị trường này.

Các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo hàng đầu

Theo thông báo nói trên, Allianz đã chỉ định ông Sergio Balbinot làm chủ tịch của Công ty bảo hiểm Allianz (Trung Quốc) và ông Solmaz Altin làm Giám đốc điều hành.

Ông Sergio Balbinot.

Ông Balbinot cho biết, “Allianz rất lạc quan về Trung Quốc và chúng tôi cam kết đẩy nhanh các kế hoạch tăng trưởng trong thị trường chiến lược này. Sự chấp thuận của chính phủ đối với công ty mẹ là một bước ngoặt quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi và đặt chúng tôi vào vị trí ưu tiên để tận dụng tối đa cơ hội mở cửa nền kinh tế Trung Quốc.”

Ông Altin cho biết, “Trung Quốc là một thị trường chiến lược quan trọng đối với Allianz trong khu vực và ngày hôm nay, thông báo của chúng tôi nhấn mạnh cam kết đó. Với cơ cấu nắm giữ mới, chúng tôi có thể phục vụ tốt hơn một tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh bằng các giải pháp tài chính của chúng tôi. Allianz đặt mục tiêu đóng vai trò lớn hơn trong lĩnh vực bảo hiểm của Trung Quốc và phát triển cùng với thị trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc dưới sự hướng dẫn của cơ quan quản lý để tăng cường sự tham gia của chúng tôi vào một thị trường tài chính cởi mở hơn để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của đất nước.”

Ông Solmaz Altin.

Allianz đã có mặt ở Trung Quốc từ đầu những năm 1910, phục vụ khách hàng với các sản phẩm bảo hiểm hỏa hoạn và bảo hiểm hàng hải tại các thành phố ven biển. Ngày nay, Allianz tuyển dụng hơn 2,000 nhân viên ở thị trường đại lục, cung cấp một bộ đầy đủ các dịch vụ bao gồm sản phẩm bảo vệ, quản lý rủi ro và quản lý tài sản.

Giấy phép đã được phê duyệt là kết quả của một quá trình chuẩn bị, được thực hiện bởi Allianz để đáp ứng tất cả các yêu cầu quy định về thành lập công ty mẹ, với sự hỗ trợ và hướng dẫn tích cực của các cơ quan quản lý trong suốt thời gian này.

Các thông báo tiếp theo về thành lập công ty mẹ sau khi đăng ký với Cục Quản lý và Đăng ký Thị trường Thượng Hải sẽ được đưa ra trong thời gian tới.

2020, “mỏ vàng” bancassurance sẽ được khai thác mạnh hơn

Bảo hiểm ‘chê’ vì sợ lỗ, tàu vỏ thép hàng chục tỉ đồng nằm bờ

Allianz chi tới 1 tỷ đô la Mỹ mua 4% cổ phần của bảo hiểm nhân thọ Tai Khang Life từ ngân hàng Goldman

Lê Minh

Asia Insurance Review

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây