Cảnh sát bán quân sự Trung Quốc đứng canh gác bảo vệ trong một khu vực mua sắm nổi tiếng ở Bắc Kinh vào ngày Chủ nhật. Ảnh: Andy Vương / AP.

Tập đoàn tái bảo hiểm lớn nhất Trung Quốc China Re vừa lên kế hoạch ra mắt sản phẩm “bảo hiểm bạo lực chính trị nội địa đầu tiên” để chi trả cho các doanh nghiệp Trung Quốc tham gia xây dựng Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường (BRI) trên phạm vi toàn cầu.

China Re hiện đang tiến hành nghiên cứu và phát triển sản phẩm và hy vọng sẽ giới thiệu nó trong tương lai gần, theo lời của Phó chủ tịch tập đoàn, ông He Chunlei, người đã phát biểu tại Hội nghị định kỳ Ngành Ngân hàng và Bảo hiểm tuần trước, theo truyền thông địa phương đưa tin.

Ông He đã nhấn mạnh một loạt rủi ro đối với các công ty Trung Quốc tham gia vào các dự án BRI, bao gồm rủi ro tài sản thông thường, rủi ro xây dựng kỹ thuật, rủi ro tai nạn cá nhân, biến động về chính trị, nạn khủng bố, bệnh truyền nhiễm, nạn bắt cóc đòi tiền chuộc, cùng nhiều rủi ro khác.

Phó chủ tịch tập đoàn Tái bảo hiểm Trung Quốc China Re, ông He Chunlei.

China Re Group cũng đã hợp tác với tổ chức “Cộng đồng An ninh Trung Quốc” để nghiên cứu và phát triển một báo cáo chuyên ngành về những rủi ro bắt cóc tống tiền đầu tiên của Trung Quốc, cùng với một bản đồ rủi ro, sẽ được phát hành ra công chúng trong nửa đầu năm nay.

Năm 2018, China Re Group đã cung cấp khoảng 3 nghìn tỷ nhân dân tệ (tương đương 0.44 nghìn tỷ USD) để bảo vệ rủi ro cho thị trường quốc tế.

Tập đoàn tái bảo hiểm này gần đây đã tăng cường khả năng khai thác bảo hiểm và khả năng cạnh tranh bằng cách hoàn tất thương vụ thâu tóm các công ty liên quan đến công ty bảo hiểm Chaucer ở Úc và Dublin vào đầu năm nay, được cho là vụ mua bán sát nhập doanh nghiệp xuyên biên giới lớn nhất được thực hiện bởi một công ty bảo hiểm nhà nước của Trung Quốc cho đến nay. Các giao dịch thâu tóm nói trên đã mở rộng tầm ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu của China Re, hiện tại đã có các chi nhánh tại các thị trường bảo hiểm lớn như Singapore, Dubai và Đan Mạch.

Hanover Insurance Group đã bán lại công ty bảo hiểm Chaucer cho China Re với giá gần 1 tỷ USD vào năm ngoái. Ảnh: T& G File Photo.

Công ty Chaucer thuộc sở hữu của Tập đoàn bảo hiểm Hanover, một công ty chuyên nắm giữ cổ phần của một số công ty bảo hiểm tài sản và thiệt hại. China Re và Tập đoàn bảo hiểm Hanover Group đã ký một hợp đồng mua bán doanh nghiệp vào ngày 13 tháng 9 năm ngoái, theo đó China Re đồng ý một cách có điều kiện để mua lại 100% vốn cổ phần của Chaucer, với mức giá 865 triệu đô la Mỹ.

Lê Minh

Asia Insurance Review

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây