Cảnh sát điều tra cho biết nghi phạm đã kí kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn với 5 công ty bảo hiểm khác nhau.

Cảnh sát Slovenia cho biết vào đầu tuần này, một cô gái 21 tuổi và 3 người họ hàng đã bị bắt giữ do giả mạo tai nạn để đòi tiền bảo hiểm.

Cụ thể, họ đã dùng máy cưa đĩa cắt cụt bàn tay của cô gái, dàn xếp hiện trường giống như tai nạn. Họ còn cố tình để lại bàn tay ở hiện trường thay vì đưa đến bệnh viện, nhắm đến món tiền bảo hiểm cao gấp 3 lần cho tình trạng khuyết tật vĩnh viễn, theo chuyên viên cảnh sát Valter Zrinsk cho biết.

Người phụ nữ và đồng bọn dùng cưa cắt cụt tay lừa tiền bảo hiểm (Ảnh minh họa: Illawarra Mercury)

Nếu mục tiêu này được thực hiện, cô gái sẽ nhận về ngay 380,000 euro (gần 10 tỷ đồng) và khoản trợ cấp trọn đời trị giá 3,000 euro mỗi tháng.

Dù vậy, giới chức đã kịp thời tìm ra bàn tay, đưa đến bệnh viện tại thủ đô Ljubljana để nối lại hoàn chỉnh. Kế đó, cảnh sát điều tra và phát hiện nhóm nghi phạm vào đầu năm 2019 đã kí kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn với 5 công ty khác nhau.

Bệnh viện của Trường Đại Học Tổng Hợp Ljubljana, nơi thực hiện phẫu thuật nối bàn tay bị cưa đứt của cô gái.

Cảnh sát sau đó tạm giam cả 4 người có liên quan nhưng đã phóng thích 2 người, còn lại cô gái “nạn nhân” và một người bà con 29 tuổi. Họ đang đối diện án tù 8 năm nếu tòa tuyên án tội danh lừa đảo thành lập.

“Bàn tay bị cưa hiện đang hồi phục tốt”, chuyên viên cảnh sát Valter Zrinsk cho biết.

Những thủ đoạn trục lợi bảo hiểm không ngờ

Đêm hành xác của thiếu phụ thuê người chặt tay, chân

Khách hàng chết sớm hơn dự kiến, các công ty bảo hiểm nhân thọ kiếm thêm hàng tỷ đô la

Các công ty bảo hiểm phải đối mặt với số tiền bồi thường lớn sau vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX lần thứ hai

Samsung Life tìm cách mua cổ phần của công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam

(Theo Daily Mail)

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây