Với hơn 150 tỷ rupi (2.1 tỷ đô la Mỹ) tiền thanh toán bồi thường không có người nhận đang nằm nhàn rỗi tại các công ty bảo hiểm nhân thọ, cơ quan quản lý giám sát bảo hiểm Ấn Độ đang tìm các phương án để có thể trả lại số tiền đó cho các chủ hợp đồng bảo hiểm hoặc người thụ hưởng của họ.

Theo số liệu chính thức, có 151.7 tỷ rupi không có người nhận đang nằm tại 23 công ty bảo hiểm nhân thọ tính tới ngày 31 tháng Ba năm nay. Trong số này, có 105.1 tỷ rupi đang nằm tại công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Ấn Độ, Life Insurance Corporation of India, và 46.6 tỷ rupi đang nằm tại các công ty bảo hiểm tư nhân, theo tờ Hindu Business Line cho biết.

Đối với số tiền bị mắc kẹt trong các hợp đồng bảo hiểm hưu trí, Cục Quản Lý Giám Sát Bảo Hiểm Ấn Độ (IRDAI) đã yêu cầu các công ty bảo hiểm nhân thọ trả lại theo hình thức thanh toán một cục cho các chủ hợp đồng bảo hiểm hoặc người thụ hưởng của họ. Các nguồn tin nói rằng đối với các hợp đồng bảo hiểm khác có số tiền chưa có người nhận đang nằm tại các công ty bảo hiểm nhân thọ, IRDAI đang thảo luận để tìm ra những phương án có thể được thực hiện.

“Vấn đề này đã được thảo luận rất nhiều và IRDAI quan tâm tới việc làm sao để số tiền chưa có người nhận sẽ được trả lại cho các chủ hợp đồng bảo hiểm hoặc người được ủy quyền sớm nhất,” một nguồn tin cho biết thêm.

Trước đó, IRDAI đã yêu cầu các công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp một chức năng tìm kiếm trên trang web của cong ty để các chủ hợp đồng bảo hiểm hoặc người đại diện có thể tìm hiểu về số tiền chưa được nhận bằng cách sử dụng mã số Aadhaar hoặc PAN của họ.

Các công ty bảo hiểm nhân thọ dự kiến sẽ cập nhật thông tin chi tiết và thông báo cho IRDAI về số tiền chưa có người nhận mà công ty đang nắm giữ ít nhất hai lần trong một năm.

Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đua nâng vốn

InsurTech: Ứng dụng chăm sóc sức khỏe trực tuyến WeDoctor được định giá 5.5 tỷ USD

Lê Minh

Asia Insurance Review

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây