MILAN(Reuters) – Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu của Ý Generali vừa công bố lợi nhuận ròng trong chín tháng đầu năm đã tăng 26.8%, vượt xa so với kỳ vọng, được hỗ trợ bởi sự tăng mạnh của doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ.

Lợi nhuận ròng đạt 1.86 tỷ euro (2 tỷ USD), cao hơn nhiều so với mức dự báo của các chuyên gia phân tích là 1.83 tỷ euro.

Giám đốc tài chính của Generali, ông Cristiano Borean

Tổng doanh thu phí bảo hiểm gộp tăng 6.1 phần trăm lên 49.7 tỷ euro, trong khi mảng kinh doanh bảo hiểm nhân thọ của tập đoàn đạt tăng trưởng tới 7.8 phần trăm.

Tỷ lệ khả năng thanh toán kinh tế của tập đoàn – một thước đo về sức mạnh tài chính – đạt 221%, phù hợp với tỷ lệ đã ghi nhận vào cuối tháng Sáu, nhưng thấp hơn tỷ lệ 230% được ghi nhận vào cuối năm ngoái.

Giám đốc tài chính của Generali, ông Cristiano Borean, cho biết tình hình nguồn vốn của tập đoàn bảo hiểm này vẫn vững chắc, bất chấp các biến động trên thị trường tài chính từ đầu năm tới nay.

Đoàn cán bộ của Generali Việt Nam trong chuyến thăm và làm việc tại trụ sở tập đoàn Generali ở thành phố Milan, Italy. Photo courtesy Generali.

Trái phiếu chính phủ Ý đã chịu nhiều áp lực khi liên minh cầm quyền mới của Ý tìm cách vay thêm tiền để tăng chi tiêu cho phúc lợi xã hội và cắt giảm thuế.

Tập đoàn Generali, dự kiến sẽ công bố kế hoạch mới vào ngày 21 tháng 11 sắp tới, hiện đang nắm giữ khoảng 60 tỷ euro trái phiếu của chính phủ Ý.

Ủy ban châu Âu đã yêu cầu Ý, với mục tiêu kiềm chế thâm hụt ngân sách ở mức 2.4 phần trăm của tổng sản phẩm trong nước trong năm tới, phải tiến hành sửa đổi ngân sách đã dự thảo, nhưng cho đến nay chính quyền Rome vẫn chưa có động thái gì về việc này.

Đội chống tham nhũng làm việc ngay trong trụ sở các ngân hàng và công ty bảo hiểm của Trung Quốc, hoạt động như “camera giám sát bằng người sống”

Hàn Quốc: Thị trường bảo hiểm trong nước bão hòa

Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đua nâng vốn

Lê Minh

Theo Reuters

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây