Sau khi nhận số tiền đền bù từ công ty bảo hiểm của mình, ông ta đã sử dụng để mua iPhone mới nhất hoặc các dòng sản phẩm khác của Apple.

Đổi mới điện thoại mỗi năm là mơ ước tốn kém của không ít tín đồ công nghệ, nhất là những dòng sản phẩm đắt tiền như iPhone. Thế nhưng một quản lý tiếp thị đến từ Bukit Mertajam, Malaysia lại có thể nâng cấp iPhone mỗi năm, bắt đầu từ năm 2013, mà chẳng tốn xu nào nhờ vào lừa đảo bảo hiểm.

Theo tờ FreeMalaysiatoday đưa tin vào ngày hôm sau, một quản lý tiếp thị 34 tuổi có quốc tịch Malaysia đã trình báo với cảnh sát về việc mình bị 2 tên cướp trấn lột tài sản, trong đó bao gồm những món đồ giá trị và 1 chiếc iPhone Xs Max, 1 iPad Pro cùng 1 Macbook Pro. Thiệt hại về tài sản theo ước tính của ông này lên đến khoảng 2.618 USD (tương đương 60 triệu đồng).

Người đàn ông còn khai với cảnh sát rằng, ông ta đã bán chiếc iPhone XS Max với giá tương đương 1.196 USD (khoảng 28 triệu đồng).

Tuy nhiên, khi cảnh sát bắt đầu điều tra sâu vào tính tiết vụ việc, họ đã phát hiện tất cả chỉ là màn kịch được dựng nên vô cùng hoàn hoản. Theo cảnh sát trưởng tại Central Seberang Perai, khi lật lại hồ sơ các vụ việc liên quan về báo mất iPhone, họ đã phát hiện người ông này luôn có mặt trong danh sách báo mất thiết bị mỗi năm, và “vô tình” chúng đều là iPhone mới.

Cảnh sát tại đây đã ra quyết định thẩm vấn người đàn ông, cuối cùng ông này đã thú nhận tất cả về màn kịch “mất” iPhone quanh năm suốt tháng của mình. Theo đó, ông ta đã bán các thiết bị thuộc thương hiệu Apple của mình trên diễn đàn lowyat.net và sau đó báo với công ty bảo hiểm rằng những thiết bị này đã bị kẻ khác đánh cắp hoặc bị mất.

Sau khi nhận số tiền đền bù từ công ty bảo hiểm của mình, ông ta đã sử dụng để mua iPhone mới nhất hoặc các dòng sản phẩm khác của Apple. Người đàn ông còn khai với cảnh sát rằng, ông ta đã bán chiếc iPhone XS Max với giá tương đương 1.196 USD (khoảng 28 triệu đồng).

Ping An Good Doctor triển khai mạng lưới phòng khám sử dụng trí tuệ nhân tạo không cần nhân viên ở Trung Quốc

Án lệ đầu tiên cho bảo hiểm nhân thọ

Duy Huỳnh

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây