Ba công ty bảo hiểm thuộc sở hữu nhà nước đã kéo tụt hiệu quả kinh doanh của toàn ngành công nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ xuống tới mức thua lỗ 430 triệu rupi (6.2 triệu đô la Mỹ) cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2019.

Theo thông tin trên tờ Times of India, các công ty bảo hiểm National, Oriental và United India đã công bố tổng số lỗ là 42 tỷ Rupi, nhiều hơn tổng lợi nhuận của cả 23 công ty bảo hiểm còn lại.

Lý do hiệu suất kinh doanh kém của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ thuộc sở hữu nhà nước là do các khoản thua lỗ lớn về nghiệp vụ bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm này đã công bố khoản lỗ gộp về nghiệp vụ lên tới 1818.9 tỷ rupi cho năm tài chính 2019, tăng 47% so với năm tài chính 2018.

Chính phủ đang xem xét việc sáp nhập và niêm yết cổ phiếu của các công ty bảo hiểm National, Oriential và United India. Tuy nhiên, do hiệu quả hoạt động kinh doanh kém, các công ty này sẽ cần phải có sự bơm vốn của chính phủ.

Những vụ tai nạn lao động vắng bóng nhà bảo hiểm

Myanmar: Các công ty bảo hiểm nước ngoài có thể chiếm lĩnh thị trường bảo hiểm nhân thọ

Tuyên chiến với nạn “hợp đồng ảo” của Tổng Đại lý, chính phủ Hàn Quốc ra lệnh sửa đổi các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm

Lê Minh

Asia Insurance Review

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây