Trang chủ Đại Lý & Môi Giới Bán Hàng & Tiếp Thị Mai Phương đau lòng vì bị lợi dụng tên tuổi, bệnh tình...

Mai Phương đau lòng vì bị lợi dụng tên tuổi, bệnh tình để quảng cáo bảo hiểm

Diễn viên Mai Phương vừa lên tiếng về việc bị một số kẻ lợi dụng tên tuổi, tệ hơn là căn bệnh ung thư mà cô đang đối mặt, để quảng cáo bán bảo hiểm.

2271
0

Diễn viên Mai Phương cho biết cô rất đau lòng trước hành vi lợi dụng hình ảnh, bệnh tình của cô để quảng cáo bán bảo hiểm. Những kẻ này còn viết hẳn một lá thư tay mạo danh “Mai Phương” để trò quảng cáo bảo hiểm thêm phần “xác thực”.

Mai Phương bày tỏ: “Thứ nhất, Phương có bảo hiểm nhưng là nhân thọ cho nên từ lúc nằm viện điều trị cho tới giờ, Phương chưa nhận được bất kỳ khoản bồi thường hay khoản tiền nào từ bảo hiểm. Thứ hai, lá thư các bạn dùng để PR cho bảo hiểm không phải do Phương viết – Phương họ Phan chứ không phải họ Lê”.

Dù rất buồn phiền trước việc mình bị lợi dụng nhưng Mai Phương vẫn rất nhẹ nhàng: “Các bạn kinh doanh bảo hiểm hoặc đại lý bảo hiểm tôn trọng Phương một chút. Phương không gây khó dễ với công việc của các bạn nhưng các bạn đừng dàn dựng như thế. Cám ơn các bạn”.

Cách đây 1 năm, thông tin Mai Phương nhập viện điều trị ung thư phổi khiến nhiều người ngỡ ngàng, xót xa. Sau đó, nhiều nghệ sĩ cũng như các mạnh thường quân đã kêu gọi quyên góp, ủng hộ nữ diễn viên có thêm chi phí chữa bệnh bởi gia cảnh cô rất khó khăn, một mình nuôi con gái.

Trong suốt quá trình điều trị, Mai Phương luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan và truyền cảm hứng tới những người có chung hoàn cảnh.

Mới đây, khi trở lại truyền hình sau quá trình điều trị ung thư, Mai Phương cho biết: “Sức khỏe tôi đã tốt nên đi show được”.

Mai Phương cho rằng: “Mọi người nên có hoặc tham gia bảo hiểm (vì điều đó không xấu hoặc đôi lúc sẽ cần thiết lắm) nhưng phải hiểu rõ đừng vội vàng cũng đừng vì quá quen mà mua như Phương lúc trước bởi… Nó cũng rất khó chịu về sau này khi không giống như mình “tưởng”.

Hiện diễn viên Mai Phương vẫn tiếp tục điều trị bệnh với chi phí khá cao. Thỉnh thoảng, cô cũng cố gắng tham gia một số chương trình để kiếm thêm thu nhập.

Nhiều người hâm mộ Mai Phương cho rằng nỗ lực của nữ diễn viên này cần được sự động viên, chia sẻ hơn là lợi dụng cô để trục lợi.

Dòng trạng thái của Mai Phương nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp như diễn viên Quốc Thái, Trịnh Kim Chi, Đức Vincie… bày tỏ thái độ bức xúc trước hành vi kinh doanh thiếu trung thực của đơn vị bán bảo hiểm và khuyên Mai Phương nên giải quyết triệt để câu chuyện này.

Ốc Thanh Vân bức xúc: “Lừa đảo, mạo danh, nổi điên thật. Không thể chịu nổi với những thành phần thế này. Ngày ngày vẫn kiếm cơm bằng cách mạo danh người khác”.

Diễn viên Quốc Thái lên tiếng: “Sao thời này các bạn bất chấp thế, thương em gái”. “Báo công an để khỏi lừa gạt người khác nữa chị ơi. Công an lôi ra được hết”, Hà Trí Quang bày tỏ.

Bài viết của Mai Phương nhanh chóng thu hút sự quan tâm của bạn bè và người hâm mộ. Dưới phần bình luận, Trịnh Kim Chi thắc mắc viết: “Em ơi, bảo hiểm nhân thọ vẫn có 1 thẻ bảo hiểm y tế kèm theo mà, thế là từ nào giờ không có hỗ trợ nào trong việc chữa trị cho em từ bảo hiểm à?”.

Trả lời Trịnh Kim Chi, Mai Phương cho biết từ lúc cô bị bệnh chưa hề nhận được sự hỗ trợ nào từ bảo hiểm đã mua mà chỉ được hỗ trợ 20% từ thẻ bảo hiểm y tế của công nhân viên nhà hát (Sân khấu kịch Phú Nhuận). Giải thích về việc này, Mai Phương kể rằng khi cô mua bảo hiểm, vì không am hiểu về giấy tờ nên đã tin tưởng giao hết cho người bán bảo hiểm nhưng bây giờ hỏi thì người này nói trường hợp của cô thiếu nhiều giấy tờ.

Cuối cùng Mai Phương khiến nhiều người xúc động khi nói: “Không sao, em đã chấp nhận rồi, chỉ hi vọng sau khi em có chuyện thì nó (bảo hiểm) có giá trị cho người thân của em thôi”.

Đây không phải là lần đầu Mai Phương bị lợi dụng tình trạng sức khỏe để kinh doanh. Còn nhớ thời điểm tháng 8.2018, khi thông tin cô bị bệnh ung thư được dư luận quan tâm, một tài khoản bán bảo hiểm đã mang chuyện này ra để kinh doanh.

Người này viết: “Khi người ta khỏe, người ta nói bảo hiểm lừa đảo. Khi bệnh tật, muốn mua thứ lừa đảo thì công ty không bán. Ước gì Mai Phương có được một hợp đồng bảo hiểm để có tiền chữa bệnh. Để đứa con gái không cha vẫn được đến trường và vẫn có tương lai. Mong Phương gặp may mắn, tai qua nạn khỏi và nhanh chóng bình an”.

Hành động này đã bị dư luận lên án mạnh mẽ.

Thùy Trang/Thạch Anh
Người Lao Động/Thanh Niên/Tổng hợp

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây