Ngôi đền Taj Mahal nổi tiếng của Ấn Độ trong ánh nắng sớm mai. Ảnh: Getty Images

Trước tình hình các công ty bảo hiểm nhân thọ thuộc khu vực tư nhân đang giành được thị phần, gã khổng lồ bảo hiểm nhân thọ thuộc sở hữu nhà nước Life Insurance Corporation of India (LIC) có khả năng sẽ tăng cường mở rộng bán hàng qua kênh kỹ thuật số. LIC cũng đã yêu cầu lực lượng đại lý hùng mạnh với hơn 1 triệu tư vấn viên của mình cần phải tiến hành cạnh tranh quyết liệt hơn.

Hiện tại, LIC có sáu sản phẩm bảo hiểm được bán trực tuyến. Đứng trước nhu cầu của thế hệ trẻ bây giờ muốn có khả năng so sánh và mua các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến vì sự tiện lợi của nó, LIC cũng đang xem xét một chiến lược theo hướng đi này, theo một nguồn tin quen thuộc với kế hoạch phát triển này nói với tờ The Hindhu Business Line.

Công ty bảo hiểm nhân thọ LIC, hiện có thị phần hơn 66%, đã phải chấp nhận ​thị phần của mình giảm từ 71.81% trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2017 xuống còn 69.36% trong năm 2018.

Nhà thờ Hồi giáo Jama Masjid ở Ấn Độ. Ảnh: AP

Trong khi đó, các đại lý bảo hiểm của LIC đã yêu cầu Ban điều hành của LIC xem xét khả năng đưa ra một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tử kỳ có mức phí bảo hiểm thấp để thúc đẩy tăng trưởng và cạnh tranh với các đối thủ.

“Mức phí bảo hiểm nhân thọ tử kỳ của các công ty bảo hiểm tư nhân hiện đang thấp hơn nhiều so với chúng tôi bởi nhiều lý do, trong khi đối với LIC thì mức phí này tương đối cao hơn. Chúng tôi đã gợi ý rằng LIC xem xét việc phát triển một sản phẩm thay thế,” một đại lý bảo hiểm cho biết.

Trong khi đó, LIC đã tung ra một sản phẩm mới có tên gọi là Navjeevan, đây là một sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp có tham gia, không liên kết, kết hợp cả hai chức năng bảo vệ và tiết kiệm.

Các công ty bảo hiểm Hàn Quốc bức xúc với các quy định tài chính về Insurtech

Một bài đăng trên Facebook có thể sẽ làm cho mức phí bảo hiểm của bạn cao hơn?

Tập đoàn bảo hiểm FWD đang đàm phán thương vụ thâu tóm bảo hiểm lớn nhất Đông Nam Á

Lê Minh

Asia Insurance Review

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây