Cổ phiếu của các công ty bảo hiểm hàng đầu đã có rất nhiều giao dịch mua từ các tổ chức FPI và các tổ chức trong nước trong vòng 4 - 6 quý gần đây. Ảnh: Sở Giao Dịch Chứng Khoán Bombay - Ấn Độ.

Các nhà đầu tư nước ngoài đang rót tiền vào lĩnh vực bảo hiểm của Ấn Độ, nơi đã nhận được dòng vốn đầu tư nước ngoài kỷ lục trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 9, là nửa đầu của năm tài chính hiện tại kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Dữ liệu có sẵn với các cơ quan lưu ký chứng khoán cho thấy các nhà đầu tư danh mục đầu tư nước ngoài (FPI) đã đầu tư ròng là 169.76 tỷ rupi (2.4 tỷ đô la Mỹ) vào cổ phiếu của ngành bảo hiểm trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 9. Dòng vốn đổ vào lĩnh vực này cao hơn gần 13 lần so với khối lượng đầu tư ròng được thực hiện trong cùng kỳ năm ngoái, theo tờ Hindu Business Line cho biết.

Các khoản đầu tư tiếp tục của các nhà đầu tư FPI vào lĩnh vực bảo hiểm phản ánh sự lạc quan của các nhà đầu tư về lĩnh vực này và tiềm năng tăng trưởng của ngành. Mặc dù là bên bán ròng của cổ phiếu Ấn Độ trong tháng 7 và tháng 8, nhưng nhà đầu tư FPI vẫn là bên mua ròng của ngành bảo hiểm trong giai đoạn đó.

Ông Deepak Jasani, phụ trách bộ phận nghiên cứu bán lẻ tại công ty chứng khoán HDFC Securities, cho biết cổ phiếu của các công ty bảo hiểm hàng đầu đã có rất nhiều giao dịch mua từ các tổ chức FPI và các tổ chức trong nước trong vòng 4 – 6 quý gần đây. Các quy định mới của SEBI về việc cấm các quỹ tương hỗ ứng trước tiền hoa hồng cũng được cho là ảnh hưởng có lợi đối với các công ty bảo hiểm từ trước đến nay không gặp phải bất kỳ hạn chế nào như vậy. Điều này đã làm cho các sản phẩm bảo hiểm trở nên phổ biến hơn đối với các nhà phân phối sản phẩm tài chính.”

Công ty Dịch vụ tài chính toàn cầu Emkay Global Financial Service cho biết, “với bối cảnh nhân khẩu học đang thay đổi và nhu cầu được bảo vệ cao hơn, chủ yếu là thế hệ trẻ, tỷ lệ lợi nhuận của các công ty bảo hiểm đã bắt đầu được cải thiện, thể hiện qua sự cải thiện về hỗn hợp sản phẩm và giá trị của các hợp đồng khai thác mới (VNB). Khoảng cách bảo vệ, ở mức 92%, là cao nhất tại Ấn Độ. Do đó, chúng tôi tin rằng bảo hiểm là một khoản đầu tư dài hạn và đã nhận được sự quan tâm đúng mức từ các nhà đầu tư FPI có quan tâm đến câu chuyện tăng trưởng của ngành.”

Đúng, sai chuyện từ chối bồi thường vì khai báo thiếu trung thực

VASS có mua đắt bất động sản 19 Phùng Khắc Khoan của “shark” Liên?

Sau thương vụ bạc tỷ với “shark” Liên, VASS bất ngờ báo lỗ trở lại trong Quý 3/2019

Lê Minh

Asia Insurance Review

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây