Các công ty bảo hiểm nhân thọ Fubon Life và Taiwan Life một lần nữa đã cắt giảm lãi suất công bố đối với các hợp đồng bảo hiểm có sự nhạy cảm với biến động của lãi suất trong tháng này, trong khi các công ty bảo hiểm lớn khác vẫn duy trì mức lãi suất như cũ.

Các công ty bảo hiểm nhân thọ đã công bố mức lãi suất mỗi tháng để tính toán tiền thưởng mà họ dự định phân phối cho các chủ hợp đồng bảo hiểm. Mức lãi suất chủ yếu dựa trên lợi nhuận đầu tư của công ty bảo hiểm, theo Cục Bảo hiểm Đài Loan cho biết.

Fubon Life, đơn vị bảo hiểm nhân thọ của tập đoàn tài chính khổng lồ Fubon Financial Holding, đã cắt giảm mức lãi suất cho tất cả 110 hợp đồng bảo hiểm có sự nhạy cảm với lãi suất biến động, và tháng này là lần cắt giảm thứ năm kể từ tháng Tư.

Fubon Life cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã quyết định hạ lãi suất, vì Ngân hàng Trung Ương của Úc vào ngày 1 tháng 10 đã giảm lãi suất cơ bản xuống chỉ còn 0.75% và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào ngày 30 tháng 10 đã giảm mức lãi suất chuẩn lần thứ ba trong năm nay, dự kiến ​​sẽ làm giảm lợi nhuận đầu tư của công ty bảo hiểm này.

Bảo hiểm nhân thọ Taiwan Life đã giảm mức lãi suất công bố cho ba hợp đồng bảo hiểm được chiết khấu bằng đồng đô la Đài Loan xuống năm điểm cơ bản, chỉ còn nằm trong khoảng từ 2.35 – 2.52%.

Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm nhân thọ khác, bao gồm Cathay Life, Nan Shan Life, Bảo hiểm nhân thọ Transglobe Life và Bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc China Life vẫn duy trì mức lãi suất không thay đổi trong tháng này.

Cathay Life vẫn duy trì mức lãi suất của mình, bởi vì tháng trước công ty đã ghi nhận tỷ lệ hoàn vốn nội bộ tăng lên so với tháng 9 và tháng 8, theo Phó chủ tịch điều hành của Cathay Life, ông Lin Chao-ting, nói với tờ Thời báo Đài Bắc cho biết.

Mức tăng lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ thời hạn 10 năm và lãi suất trái phiếu doanh nghiệp Mỹ tháng trước đã giúp tăng lợi nhuận đầu tư của công ty, vì vậy Cathay Life cảm thấy không có lý do gì để cắt giảm lãi suất đã công bố trong tháng này, ông Lin nói.

Bên cạnh đó, mức lãi suất được công bố đối với các hợp đồng bảo hiểm được chiết khấu bằng đô la Mỹ và đô la Đài Loan đã trở nên tương đối thấp so với các công ty cùng ngành tại địa phương, vì vậy Cathay Life cần thận trọng hơn về thay đổi mức lãi suất, ông nói thêm.

Sau thương vụ bạc tỷ với “shark” Liên, VASS bất ngờ báo lỗ trở lại trong Quý 3/2019

Bảo hiểm liên kết đầu tư giữ thế chủ đạo

Ấn Độ: Nhà đầu tư nước ngoài ồ ạt mua cổ phiếu của ngành bảo hiểm

Lê Minh

Asia Insurance Review

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây