Ngành bảo hiểm địa phương của Campuchia đang trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Công ty bảo hiểm Newa Insurance (Campuchia), một liên doanh gồm các nhà đầu tư địa phương và đại gia bảo hiểm Nhật Bản, Tokio Marine, đã chính thức ra mắt.

Ông Ly Khunthay, chủ tịch Newa, cho biết công ty sẽ hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của quốc gia và cung cấp các dịch vụ bảo hiểm rất cần thiết cho người dân Campuchia, theo tờ thời báo Khmer Times đưa tin.

“Tình hình chính trị rất ổn định và nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh mẽ đã cho phép chúng tôi đưa đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm trong khu vực và quốc tế đến với đất nước này.

Chúng tôi tin rằng công ty của chúng tôi sẽ được người dân Campuchia đón nhận, vì mục tiêu của chúng tôi là tăng cường an ninh tài chính của họ,” ông nói.

Theo ông Chamroeunrith, giám đốc điều hành của công ty bảo hiểm Forte, Campuchia hiện có 15 công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Ông cho biết ngành công nghiệp này đang tăng trưởng trung bình 15% mỗi năm. Ảnh: Bưu Điện Phnom Penh.

Ông Youk Chamroeunrith, giám đốc điều hành của công ty bảo hiểm Forte, nói với Khmer Times rằng sự quan tâm đến Campuchia của Newa cho thấy lĩnh vực bảo hiểm địa phương đang trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư quốc tế.

“Đây là một dấu hiệu tốt. Nó cho thấy rằng thị trường của chúng tôi rất hấp dẫn và được quan tâm bởi những đối thủ trong khu vực và trên toàn cầu.

Tuy nhiên, sự hiện diện của rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong một thị trường nhỏ như vậy làm cho bảo hiểm trở thành một ngành rất khó khăn và rất cạnh tranh,” ông nói.

Tokio Marine Holdings là một trong những đại gia bảo hiểm lớn nhất của Nhật Bản. Tập đoàn này hiện có liên doanh với Bảo Việt tại Việt nam với tên gọi Công ty TNHH Bảo hiểm Bảo Việt Tokio Marine.

Theo ông Chamroeunrith, Campuchia hiện có 15 công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Ông cho biết ngành công nghiệp này đang tăng trưởng trung bình 15% mỗi năm.

Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ của Campuchia đã tăng trưởng 14.5% trong ba tháng đầu năm, với tổng doanh thu phí bảo hiểm gộp lên tới 24.6 triệu đô la Mỹ, theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Bảo hiểm Campuchia cho biết.

Bảo hiểm sức khỏe: Trung Quốc đấu thầu khiến giá thuốc giảm mạnh, các công ty dược phẩm “lâm bệnh”

Nhật Bản: Biên lãi suất cao hơn làm tăng lợi nhuận cốt lõi của 4 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn

Lê Minh

Asia Insurance Review

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây