HKMA đã cấp tổng cộng tám giấy phép ngân hàng ảo kể từ tháng 3 năm nay.

Ping An OneConnect, thành viên của Tập đoàn bảo hiểm Ping An của Trung Quốc, đã nhận được giấy phép ngân hàng có hiệu lực từ ngày thứ Năm từ Cục quản lý tiền tệ Hồng Kông (HKMA) theo “Pháp lệnh ngân hàng”, cho phép công ty này được hoạt động dưới hình thức ngân hàng ảo.

Cơ quan quản lý cũng cấp giấy phép cho Ant SME Services (Hong Kong), Infinium và Insight Fintech HK. Theo kế hoạch kinh doanh của họ, bốn ngân hàng ảo mới được cấp phép này dự định sẽ ra mắt dịch vụ của mình trong khoảng 6 đến 9 tháng tới.

HKMA đã cấp tổng cộng tám giấy phép ngân hàng ảo kể từ tháng 3 năm nay. Cơ quan quản lý cho biết sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của các ngân hàng ảo sau khi bắt đầu kinh doanh. Điều này bao gồm đánh giá phản ứng của khách hàng đối với các ngân hàng ảo cũng như tác động của họ, nếu có, đối với lĩnh vực ngân hàng nói chung.

Ngân hàng ảo mới được cấp phép, OneConnect là một phần của chiến lược nền tảng mở Ping An 3.0 và dựa vào sự phát triển FinTech của Tập đoàn Ping An. Được coi là một trong những công ty phát triển nhanh nhất của tập đoàn Ping An, công ty con này được thành lập vào năm 2015 và trước đây được gọi là Công ty tư vấn công nghệ tài chính Ping An Thẩm Quyến.

Hiện tại, OneConnect cung cấp hơn 101 sản phẩm trên bốn lĩnh vực kinh doanh, bao gồm bảo hiểm kỹ thuật số, ngân hàng và giải pháp đầu tư.

Giám đốc điều hành của HKMA, ông Norman Chan, cho biết, sự ra mắt của các ngân hàng ảo tại Hồng Kông, một thành phần quan trọng của “Sáng kiến ​​Ngân hàng Thông minh”, chắc chắn sẽ tạo điều kiện cho sự đổi mới tài chính, nâng cao trải nghiệm của khách hàng và đạt được mục tiêu bao gồm tài chính.”

HKMA hy vọng có thể tiến hành đánh giá toàn diện về tình hình khoảng một năm sau khi ngân hàng ảo đầu tiên ra mắt dịch vụ và việc mở cửa thị trường ngân hàng Hồng Kông cho các ngân hàng Trung Quốc và các công ty bảo hiểm có thể là một phong vũ biểu cho việc mở cửa thị trường bảo hiểm Hồng Kông cho các pháp nhân Trung Quốc.

Kinh doanh bảo hiểm thời công nghệ

Tin tặc Trung Quốc bị buộc tội tấn công dữ liệu bảo hiểm lớn nhất ở Mỹ

Đối với Blackstone, Bảo hiểm là cú hích lớn tiếp theo để đạt tới mục tiêu tài sản trị giá 1 tỷ đô la

Lê Minh

Asia Insurance Review

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây