Các công ty bảo hiểm Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ghi nhận doanh thu phí bảo hiểm gần như không đổi trong năm tới, do ngành bảo hiểm đang gặp nhiều khó khăn với nền kinh tế tăng trưởng chậm chạp và dân số đang già đi, theo hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Theo báo cáo của Viện nghiên cứu bảo hiểm Hàn Quốc (KIRI), doanh thu phí bảo hiểm gộp cho năm tới được dự đoán sẽ ở mức 202.7 nghìn tỷ Won (169 tỷ đô la Mỹ), so với ước tính doanh thu năm nay là 202.6 nghìn tỷ won.

Ngành bảo hiểm của Hàn Quốc đã gặp nhiều khó khăn với tốc độ tăng trưởng mờ nhạt trong nhiều năm, do nhu cầu về các sản phẩm bảo hiểm đã sụt giảm trong bối cảnh lãi suất thấp và nền kinh tế đang trên đà suy yếu.

Ngành bảo hiểm Hàn Quốc đang gặp nhiều khó khăn với nền kinh tế tăng trưởng chậm chạp và dân số đang già đi nhanh chóng.

Tốc độ tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm đã giảm 1% trong năm 2017, giảm 0.2% trong năm 2018 và có khả năng tăng 0.3% trong năm nay.

Năm 2018, các công ty bảo hiểm địa phương đã ghi nhận ​​kết quả sụt giảm lợi nhuận ròng, do bị ảnh hưởng bởi sự tăng vọt tổn thất của mảng bảo hiểm ô tô.

Theo số liệu của chính phủ, lợi nhuận ròng kết hợp của các công ty bảo hiểm đứng ở mức 27.27 nghìn tỷ won năm 2018, giảm 7.4% so với một năm trước. Các công ty bảo hiểm nhân thọ ghi nhận ​​lợi nhuận ròng kết hợp tăng 3.1% so với cùng kỳ năm trước, lên 4.03 nghìn tỷ won vào năm ngoái. Nhưng lợi nhuận ròng kết hợp của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ đã lao dốc tới 17.8%, xuống chỉ còn 3.23 nghìn tỷ won.

Làm sao để tránh câu chữ ‘cài cắm’ trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

Đội ngũ lãnh đạo mới bổ nhiệm cho hoạt động của AXA Singapore

Việt Nam chi tiêu cho các gói bảo hiểm sức khỏe cao nhất trên toàn cầu

Lê Minh

Asia Insurance Review

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây