Đội ngũ nhân viên bảo hiểm tại Grab Financial tập trung vào việc cung cấp các giải pháp InsurTech cho hệ sinh thái Grab

Grab Financial đã nhận được giấy phép kinh doanh đại lý bảo hiểm phi nhân thọ ở Malaysia, cho phép công ty này có thể hợp tác với các công ty bảo hiểm trong việc cung cấp giải pháp cho các đối tác tài xế trong nước, theo ông Tom Duncan, người phụ trách dịch vụ bảo hiểm của Grab, cho biết.

Malaysia đại diện cho thị trường thứ hai mà Grab Financial sẽ cung cấp các giải pháp bảo hiểm, sau khi đã tung ra các sản phẩm bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm y tế thời hạn kéo dài tại Singapore trong những tháng gần đây.

Grab Financial không thực hiện khai thác các hợp đồng bảo hiểm mà thay vào đó làm việc với các công ty bảo hiểm truyền thống để cung cấp các sản phẩm được tùy chỉnh cho phù hợp với các tài xế và đối tác thương mại của mình.

Đội ngũ nhân viên bảo hiểm tại Grab Financial tập trung vào việc cung cấp các giải pháp InsurTech cho hệ sinh thái Grab, bao gồm hoạt động thuê xe có 9 triệu đối tác lái xe và nhà cung cấp trên tám quốc gia tại khu vực Đông Nam Á.

Vào tháng Một đầu năm nay, Grab đã ký một thỏa thuận với công ty bảo hiểm trực tuyến Trung Quốc ZhongAn Insurance để thành lập một công ty liên doanh tham gia vào hoạt động kinh doanh phân phối bảo hiểm kỹ thuật số trong khu vực.

Liên doanh sẽ tạo ra một thị trường bảo hiểm kỹ thuật số cung cấp các sản phẩm bảo hiểm sáng tạo cho một loạt các phân khúc thị trường, với phí bảo hiểm được chia nhỏ, bán trực tiếp cho người dùng thông qua ứng dụng di động Grab. Nền tảng này sẽ được ra mắt tại Singapore trong nửa đầu năm nay.

Các kế hoạch cũng đang được Grab tiến hành để ra mắt một sản phẩm bảo hiểm ô tô dựa trên mức độ sử dụng trong năm nay, cho phép các đối tác tài xế của Grab trả tiền bảo hiểm chỉ khi họ đang thực sự lái xe, cũng như các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vi mô và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

Các công ty bảo hiểm đang xây dựng một hệ thống đánh giá tín nhiệm cho ngành công nghiệp an ninh mạng

Chuyên gia nhận định về triển vọng thị trường bảo hiểm 2019

Ngành bảo hiểm của đảo quốc Đài Loan có tỷ lệ đầu tư ra nước ngoài cao nhất thế giới

Lê Minh

Asia Insurance Review

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây