Khách du lịch đang chụp ảnh trên một chiếc thuyền lênh đênh trên vịnh Maya, Thái Lan. Ảnh: AFP

Đất nước Thái Lan, một địa điểm du lịch nổi tiếng với cộng đồng người phương Tây đang già đi nhanh chóng, hiện phải trả khoảng 16.5 triệu đô la Mỹ một năm cho các hóa đơn y tế của cư dân nước ngoài đã sử dụng trong độ tuổi này.

Thái Lan vào cuối tháng này sẽ áp dụng chính sách bảo hiểm y tế cho người nước ngoài trong nhóm tuổi trên 50 tuổi vốn mang nhiều rủi ro, để giúp chính phủ không phải thanh toán giùm cho các hóa đơn y tế của họ, theo một Bộ trưởng vừa cho biết hôm thứ Tư.

Quy tắc này sẽ có hiệu lực vào cuối tháng để đảm bảo du khách có thể đủ khả năng điều trị trong thời gian lưu trú tối đa một năm, và chính phủ không phải trả tiền hóa đơn, theo ông Sathit Pitutecha, Thứ trưởng Bộ Y tế công cộng, cho biết.

Thái Lan, một địa điểm du lịch Đông Nam Á phổ biến với người phương Tây già cỗi, hiện phải trả khoảng 500 triệu baht (16.49 triệu USD) mỗi năm cho các hóa đơn y tế cho người nước ngoài trên 50 tuổi, một nhóm tuổi mà chính phủ mô tả là “ưa mạo hiểm”, Sathit nói.

“Các bệnh viện phải đối xử với họ vì lý do nhân quyền, nhưng khi chúng tôi yêu cầu bệnh viên chi trả lại quyền lợi cho chúng tôi, thì họ không thể làm được,” ông Sithit nói.

“Những chi phí này đang trở thành gánh nặng cho Bộ Y tế cộng đồng, vì vậy chúng tôi đã và đang thúc đẩy cho ra các sản phẩm bảo hiểm mới, ông nói.”

Dữ liệu của cảnh sát nhập cư cho thấy Thái Lan đã nhận được hơn 80,000 đơn xin thị thực không di dân từ đầu năm đến nay.

Trung Quốc: Chính phủ nới lỏng các quy tắc đối với doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực bảo hiểm và ngân hàng

Hồng Kông cấp giấy phép bảo hiểm phi nhân thọ ảo đầu tiên cho Avo, đẩy mạnh phát triển insurtech

Lê Minh

Asia Insurance Review

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây