Sun Life Vietnam, một công ty con của tập đoàn bảo hiểm Canada Sun Life Financial, vừa ký kết một thỏa thuận bancassurance thời hạn 15 năm với Ngân hàng Thương mại Tiên Phong (TPBank) trị giá 100 triệu đô la.

Sun Life, với 55 chi nhánh và trung tâm chăm sóc khách hàng tại quốc gia này, sẽ thanh toán một khoản ban đầu là 100 triệu đô la, được tài trợ bằng các nguồn lực nội bộ. Khoản thanh toán ban đầu này sẽ được khấu hao trong vòng 15 năm. Ngoài ra còn có các khoản thanh toán thay đổi khác, tùy thuộc vào sự thành công của quan hệ đối tác.

Theo thỏa thuận, các sản phẩm của Sun Life sẽ được phân phối trên mạng lưới 2.5 triệu khách hàng của TPBank, qua đó mở rộng phạm vi phân phối của công ty bảo hiểm Canada tại Việt Nam và thị trường ở châu Á.

Thương vụ này nối tiếp một thỏa thuận bancassurance 15 năm của công ty bảo hiểm FWD với Vietcombank gần đây.

Ông Leo Grepin, chủ tịch Sun Life Asean.

Ông Leo Grepin, chủ tịch Sun Life Asean, và giám đốc điều hành tương lai của châu Á (bắt đầu từ ngày 1 tháng 1), đã nhận xét về thương vụ: “Thỏa thuận bancassurance này thể hiện sự ưu tiên của chúng tôi về mở rộng mạng lưới phân phối cùng với các đối tác đẳng cấp thế giới và chia sẻ mục tiêu đổi mới không ngừng. Chúng tôi kỳ vọng việc hợp tác với TPBank sẽ đem lại một tương lai tươi sáng hơn cho các khách hàng ở Việt Nam”.

Tập đoàn bảo hiểm Canada khẳng định lại mục tiêu chiến lược trở thành một doanh nghiệp dẫn đầu tại các thị trường châu Á thông qua độ phủ và mạng lưới phân phối lớn hơn, trong một khu vực có mức độ thâm nhập bảo hiểm thấp và thị trường đang tăng trưởng nhanh.

Ông Grepin (trong ảnh) đã nhận xét vào tháng 9: “Châu Á là trụ cột phát triển nhanh nhất trong hệ thống kinh doanh của Sun Life, chúng tôi đã chào đón gần 16,000 tư vấn mới và 6.4 triệu khách hàng mới trong hai năm qua và năm ngoái tốc độ tăng trưởng doanh số của chúng tôi đã vượt xa tốc độ của toàn ngành bảo hiểm tại tất cả các thị trường của tập đoàn.”

Sun Life đã đầu tư vào Bowtie, công ty bảo hiểm nhân thọ kỹ thuật số đầu tiên của Hồng Kông.

Trong năm vừa qua, Sun Life đã đầu tư vào công ty bảo hiểm kỹ thuật số đầu tiên của Hồng Kông là công ty Bowtie và công bố kế hoạch tăng tỷ lệ sở hũu cổ phần trong liên doanh bảo hiểm ở Trung Quốc.

Lê Minh

Nguồn: Nasdaq/PRNewswire

 

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây