Cột khói lửa vụ cháy nhà kho Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông chiều tối 28/8/2019.

Trong khi đang tiến hành các bước theo trình tự để có thể nhận bảo hiểm tới 150 tỷ đồng từ PVI sau vụ cháy lớn cuối tháng 8, Rạng Đông mới đây đã công bố chủ trương xây nhà máy mới với tổng vốn đầu tư lên tới 2.500 tỷ đồng.

Với mức giá hiện tại, cổ phiếu RAL của Rạng Đông đã mất hơn 15,3% giá trị (gần 13.100 đồng/cổ phiếu) so với thời điểm xảy ra vụ cháy nhà máy hồi cuối tháng 8.

Trong khi vẫn chưa có kết luận cuối cùng về thiệt hại vụ cháy nói trên, song theo ước tính ban đầu của Rạng Đông thì con số thiệt hại vào khoảng 150 tỷ đồng, trong đó sản phẩm đèn huỳnh quang là 480.000 chiếc, đèn tròn 2 triệu chiếc và bóng đèn HQ compact 1,6 triệu chiếc.

Ngày 3/12 tới đây, Rạng Đông sẽ thực hiện chốt danh sách cổ đông để lấy ý kiến cổ đông lựa chọn Tổng công ty bảo hiểm PVI và Công ty Giám định Quốc tế Việt Nam (VIA) để xác định giá trị thiệt hại của vụ cháy theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội.

Được biết, số tiền bảo hiểm tại Rạng Đông là 450 tỷ đồng và số tiền bồi thường thuộc phạm vi bảo hiểm khoảng 150 tỷ đồng. PVI là doanh nghiệp bảo hiểm có cấp đơn bảo hiểm cháy, nổ cho Rạng Đông.

Thông tin đáng chú ý là Hội đồng quản trị Rạng Đông vừa phê duyệt chủ trương đầu tư nhà máy nghiên cứu, sản xuất thương mại hóa sản phẩm – hệ thống chiếu sáng LED 4.0 (LED hệ sinh thái số) và các sản phẩm điện tử công nghệ cao. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 2.500 tỷ đồng, đặt tại khu công nghệ cao Hoà Lạc, Quốc Oai, Hà Nội.

Tập đoàn tái bảo hiểm Thụy Sĩ Swiss Re lên kế hoạch đẩy mạnh bán sản phẩm bảo hiểm thiên tai

Generali sẽ chi 3.3 tỷ USD thâu tóm các doanh nghiệp bảo hiểm của MetLife tại Châu Âu vào cuối năm nay

Thương vụ 100 triệu đô la Mỹ của Sun Life với ngân hàng Việt Nam

Mai Chi

Dân Trí

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây