Ngày càng có nhiều người chọn Yoga để rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất cũng như cải thiện tinh thần. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra lợi ích tuyệt vời của Yoga trong việc đẩy lùi các bệnh hiểm nghèo, trong đó có ung thư

Hỗ trợ điều trị ung thư với Yoga

Việc hỗ trợ điều trị ung thư dựa trên các liệu pháp tinh thần và lối sống sinh hoạt khoa học như ăn uống, luyện tập Yoga, thiền, … có xu hướng tăng và đã có bằng chứng về hiệu quả bước đầu góp phần làm chậm quá trình xâm lấn của một số thể bệnh nhất định, giảm đau đớn và căng thẳng, đồng thời nâng cao thể chất, giúp người bệnh ngủ tốt hơn và giảm nguy cơ tái phát cao. Với những ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, Yoga đang ngày càng thu hút nhiều người dân tham gia luyện tập. Các trung tâm và câu lạc bộ Yoga xuất hiện ngày càng nhiều cho thấy Yoga đã và đang trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống.

Phát biểu tại “Ngày Quốc tế Yoga” 2019 tại Hà Nội, bà Astrid Bant – Đại diện Quỹ Dân số Liên Hiệp quốc tại Việt Nam cho biết: “Việc không hoạt động thể chất gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, và bệnh tim mạch. Đây là những căn bệnh nằm trong nhóm gây ra tỉ lệ đau ốm và tử vong cao nhất thế giới. Bằng cách cải thiện sự cân đối, khuyến khích nâng cao nhận thức về cơ thể và tinh thần, cũng như giảm căng thẳng, Yoga đã giúp rất nhiều người có được một cuộc sống khỏe mạnh, hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật.”

Trong suốt 4 năm qua, với nỗ lực lan tỏa những tác động tích cực của Yoga đối với cuộc sống của người dân Việt Nam thông qua chuỗi sự kiện “Ngày Quốc tế Yoga”, Bảo Việt Nhân thọ cùng với gần 60.000 người yêu mến bộ môn Yoga đã trở thành những đại sứ lan tỏa lối sống năng động, khỏe mạnh và tích cực, giúp nâng cao nhận thức về việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tới hàng triệu người dân Việt Nam.

Chị Hoài Phương (Đống Đa, Hà Nội) đã tham gia “Ngày Quốc tế Yoga” 3 năm nay. Nhìn chị Phương trẻ trung, năng động, không ai biết chị đã phải trải qua khoảng thời gian dài chống chọi lại căn bệnh ung thư vú. Chị Phương cho biết, trước đây, tác dụng phụ của việc xạ trị khiến chị rụng tóc, chán ăn, mệt mỏi, gặp nhiều vấn đề sức khỏe khác. “Sau điều trị, tinh thần của tôi sa sút nghiêm trọng vì sức khỏe thể chất không còn như trước, ngoại hình cũng xuống cấp khiến tôi mất tự tin, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Tôi đã tìm đến Yoga để cân bằng lại cảm xúc cũng như cải thiện sức khỏe và thực sự, Yoga đã thay đổi mọi thứ, tâm trí tôi thư thái, cơ thể tôi linh hoạt hơn rất nhiều”, chị chia sẻ.

Tăng cơ hội vượt qua “ung thư”

Với những tiến bộ y khoa cùng các phương pháp hiện đại, bệnh ung thư hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Theo bác sĩ Lê Văn Thành – Trưởng khoa Ngoại, bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, 1/3 số bệnh trong quần thể bệnh ung thư có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, điều trị ung thư là điều trị đa phương thức, đòi hỏi bệnh nhân phải luôn sẵn sàng khả năng tài chính để có thể áp dụng những phác đồ điều trị tốt nhất.

Chính vì vậy, ngoài việc luyện tập để phòng ngừa nguy cơ bệnh tật, việc có đủ năng lực tài chính cũng là một phần rất quan trọng trong việc đẩy lùi ung thư giai đoạn đầu. Các gói sản phẩm từ các công ty bảo hiểm nhân thọ thường bảo vệ bệnh ung thư cả giai đoạn đầu và giai đoạn cuối với số tiền chi trả tới 100% số tiền bảo hiểm, hỗ trợ tài chính để người bệnh an tâm điều trị, tăng khả năng chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Ung thư cũng sẽ không còn là bản án cuối cùng nếu được phát hiện sớm, khi đó việc điều trị y tế sẽ đem lại kết quả tốt nhất.

Bancassurance chứng minh sức mạnh

Có hay không việc người bán bảo hiểm phải có bằng đại học?

Prudential kiện cựu lãnh đạo kênh đại lý với số tiền thiệt hại lên tới 1.8 tỷ đô la Mỹ, do các tư vấn viên bỏ việc hàng loạt để gia nhập Aviva

Bảo Trân

Người Lao Động

BÌNH LUẬN

Mời bạn tham gia bình luận
Điền tên của bạn ở đây